Những lưu ý khi sử dụng đông y để điều trị bệnh viêm gan B

Bệnh viêm gan B là một bệnh có thể gây ra nhiều biến chứng cho người bệnh nếu như không được điều trị sớm. Hiện nay, để điều trị được bệnh viêm gan B thì người bệnh có thể áp dụng phương pháp đông y hoặc tây y.

>> Xem thêm: Điều trị viêm gan b cấp tính có thể khỏi bệnh không?

>> Xem thêm: Điều trị viêm gan B bằng đông y có tốt không?

Có thể sử dụng đông y trong điều trị viêm gan B
Có thể sử dụng đông y trong điều trị viêm gan B

SỬ DỤNG ĐÔNG Y ĐỂ ĐIỀU TRỊ BỆNH GAN CẦN LƯU Ý GÌ?

Theo các bác sĩ chyên khoa gan thì bệnh nhân mắc bệnh viêm gan B cần được điều trị, tuy nhiên, việc điều trị bệnh viêm gan B ở người bệnh là để làm giảm lượng virus viêm gan B trong cơ thể, khiến chúng quay về trạng thái ngủ yên và không tấn công gan cũng như sức khỏe người bệnh. Điều trị bệnh viêm gan B bằng đông y có mặt tích cực đó là ít gây ra kháng thuốc, nhờn thuốc, shock thuốc hoặc dị ứng thuốc….

>> Xem thêm: Viêm gan siêu vi B

Tuy nhiên, điều trị bệnh viêm gan B bằng đông y có thể mất nhiều thời gian, do đó, thuốc có thể khống chế được lượng virus nhưng lại không khống chế được biến chứng của bệnh. Để điều trị được bệnh viêm gan B hiệu quả bằng phương pháp đông y thì người bệnh cần lưu ý những điểm dưới đây:

  • Không phải ở giai đoạn nào viêm gan B cũng sử dụng được thuốc đông y mà cần dựa vào tình hình cụ thể của bệnh để điều trị và có hiệu quả cao. Khi sử dụng thuốc điều trị cần được sự đồng ý và có hướng dẫn sử dụng thuốc của các bác sĩ chuyên khoa.
  • Trong quá trình sự dụng thuốc điều trị viêm gan B cần uống thuốc đùng giờ, đúng liều lượng theo yêu cầu của các bác sĩ. Không tự ý thay đổi đơn thuốc, liều lượng thuốc. Bởi những việc thay đổi thuốc điều trị cần được sự đồng ý của các bác sĩ.
Điều trị viêm gan B bằng đông y
Điều trị viêm gan B bằng đông y
  • Trong quá trình sử dụng thuốc điều trị khi cơ thể xuất hiện những dấu hiệu và biểu hiện lạ cần ngưng sử dụng thuốc ngay và tới bệnh viện điều trị theo yêu cầu của bác sĩ. Sử dụng thuốc trong một thời gian dài bệnh không có những biến chuyển tốt lên cần đi khám để các bác sĩ lựa chọn phương pháp điều trị mới hiệu quả hơn.
  • Bên canh việc sử dụng thuốc điều trị người bệnh cũng cần tới các bệnh viện, phòng khám chuyên gan có uy tín để bác sĩ kiểm tra bệnh có những biến chuyển tốt không để lựa chọn phương pháp điều trị bệnh mới.

>> Xem thêm: Những lưu ý khi điều trị bệnh viêm gan B mãn tính

Trên đây là những lưu ý của các bác sĩ chuyên khoa gan khi người bệnh sử dụng đông y để điều trị bệnh viêm gan B. Viêm gan B có thể dẫn đến xơ gan và ung thư gan nếu như người bệnh không tiến hành điều trị bệnh khoa học và đúng phương pháp. Để điều trị bệnh viêm gan B hiệu quả bằng bất cứ phương pháp nào thì người bệnh cũng nên tuân thủ đúng hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa.

Bài viết liên quan