Những triệu chứng viêm gan B thường gặp

Triệu chứng viêm gan B nên được chúng ta phát hiện sớm thì có thể tiến hành chữa trị bệnh dễ dàng hơn cũng như hạn chế được tốn kém cho người bệnh. Việc áp dụng các biện pháp chữa bệnh viêm gan b phù hợp theo đúng chỉ dẫn của các bác sĩ chuyên khoa thì mới có thể mang lại hiệu quả chữa bệnh tốt nhất.

>> Xem thêm: Lối sống cho người bệnh viêm gan b

>> Xem thêm: Nguy cơ lây nhiễm của trẻ khi đã tiêm vaccine viêm gan B

NHỮNG TRIỆU CHỨNG VIÊM GAN B LÀ GÌ?

Viêm gan B là một căn bệnh nguy hiểm do virus HBV gây ra. Nhiễm viêm gan B theo thời gian dài có thể dẫn đến một số bệnh gây tử vong cao như xơ gan hay ung thư gan.

Viêm gan B có các thể: cấp hoặc mãn tính. Ở người mắc viêm gan B cấp tính giai đoạn đầu người bệnh thường thấy sốt nhẹ, điều này cũng xảy ra ở người bệnh viêm gan B mãn tính nhưng bệnh nhân thường sốt thất thường vào buổi chiều. Đa số người bệnh không nghĩ đây là biểu hiện của việc nhiễm viêm gan B. Hầu như mọi người đều nhầm với bệnh cảm cúm.

Mệt mỏi là triệu chứng bệnh viêm gan b
Mệt mỏi là triệu chứng bệnh viêm gan b

Bên cạnh đó những triệu chứng viêm gan b cũng có thể khiến người bệnh cảm thấy cơ thể hay mệt mỏi, biếng ăn, lười đi lại. Tùy theo tình trạng bệnh mà mức độ biểu hiện cũng khác nhau. Bệnh càng nặng thì biểu hiện càng rõ ràng. Bệnh nhân có thể có những rối loạn về đường tiêu hóa, khi ăn thì ậm ạch khó tiêu, đi ngoài phân lỏng, nát. Đặc biệt nếu người viêm gan B kèm theo ứ mật nặng thì phân bị bạc màu.

Triệu chứng bệnh viêm gan B tương đối nghèo nàn nên việc phát hiện vô cùng khó khăn. Có nhiều bệnh nhân mắc viêm gan B mãn tính mà không hề có những triệu chứng như đã nói ở trên mà chỉ có hai triệu chứng tiêu biểu như mệt mỏi và nước tiểu vàng. Nhưng bệnh nhân thì đa phần đều nghĩ do làm việc quá sức, hoặc cơ thể đang suy nhược chứ không phải bệnh gan.

Khi bệnh nhân có một hoặc nhiều triệu chứng viêm gan b như ở trên thì nên đi xét nghiệm, tầm soát viêm gan B . Nếu xét nghiệm thấy HBsAg dương tính và men gan tăng thì khả năng bạn mắc viêm gan B là tương đối cao.

>> Xem thêm: Cách chữa virus viêm gan b, Cách điều trị viêm gan b hiệu quả