Phân loại bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu

Bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu là thuật ngữ dùng để mô tả sự tích tụ chất béo trong gan của những người uống ít rượu và không uống rượu. Bệnh gan nhiễm mỡ rất phổ biến và hầu như không rõ triệu chứng , ở một số người bệnh gan nhiễm mỡ do những nguyên nhân khác ngoài rượu có thể có thể gây viêm và gây sẹo trong gan, nghiêm trọng nhất là bệnh có thể gây suy gan.

>> Xem thêm: Các loại bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu

>> Xem thêm: Biện pháp điều trị bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu

Bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu
Không uống rượu có thể mắc bệnh gan nhiễm mỡ

Bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu xảy ra khi xảy ra khi có sự cố phá bỏ chất béo, gây tích tụ trong các mô gan. Các bác sĩ không chắc chắn những gì gây ra điều này. Phạm vi rộng của bệnh và điều kiện liên quan đến bệnh gan nhiễm mỡ nonalcoholic rất đa dạng mà rất khó để xác định bất kỳ một nguyên nhân.

CÁC LOẠI BỆNH GAN NHIỄM MỠ KHÔNG DO RƯỢU

Bệnh gan nhiễm mỡ nonalcoholic có thể có một số hình thức – từ vô hại đến đe dọa tính mạng. Các hình thức bao gồm:

Mỡ gan nonalcoholic

Chất béo tích tụ trong gan là không bình thường, nhưng nó sẽ không nhất thiết làm tổn thương. Ở hình thức đơn giản của nó, nonalcoholic gan có thể gây ra bệnh béo dư thừa mỡ gan, nhưng không có biến chứng. Tình trạng này được cho là rất phổ biến.

>> Xem thêm: Triệu chứng gan nhiễm mỡ độ 2

Gan nhiễm mỡ nonalcoholic

Trong một số ít những người có gan nhiễm mỡ không do rượu, có các nguyên nhân gây viêm nhiễm mỡ trong gan. Điều này có thể làm giảm khả năng của gan trong những hoạt động và dẫn đến biến chứng.

Bệnh liên quan đến xơ gan mỡ nonalcoholic

Gan viêm dẫn đến sẹo của mô gan. Với thời gian, sẹo có thể trở nên nghiêm trọng mà gan không còn chức năng đầy đủ (suy gan).

Các yếu tố nguy cơ bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu

Thuốc, Phẫu thuật cắt dạ dày, Cholesterol cao., Mức chất béo trung tính trong máu, Suy dinh dưỡng, Hội chứng chuyển hóa, Bệnh béo phì, Giảm cân cấp tốc, Chất độc và hóa chất ví dụ như thuốc trừ sâu, Tiểu đường túp 2, Bệnh Wilson.

Béo phì là nguyên nhân gây bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu
Thừa cân béo phì có thể gây bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu

LƯU Ý CHO BỆNH NHÂN GAN NHIỄM MỠ

 • Gan nhiễm mỡ không do rượu có thể dẫn đến xơ gan và suy gan. Vì thế để giảm nguy cơ mắc căn bệnh này bạn nên chú ý:
 • Chọn một chế độ ăn uống khỏe mạnh và cân đối, nên tích cực cung cấp cho cơ thể đủ các dưỡng chất là biện pháp để phòng ngừa bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu.
 • Chọn một chế độ ăn uống thực vật khỏe mạnh đó là nhiều trái cây, rau, ngũ cốc và các chất béo lành mạnh.
 • Duy trì một trọng lượng khỏe mạnh

>> Xem thêm: Ăn gì để chữa gan nhiễm mỡ

 • Nếu đang thừa cân hoặc béo phì, giảm số calo ăn mỗi ngày và tập thể dục nhiều hơn nữa. Nếu có một trọng lượng khỏe mạnh, làm việc để duy trì nó bằng cách chọn một chế độ ăn uống lành mạnh và tập thể dục.
 • Sử dụng hóa chất cẩn thận
 • Thực hiện theo các hướng dẫn về hóa chất gia dụng. Nếu làm việc với hóa chất, các biện pháp an toàn theo yêu cầu của chủ nhân, việc dùng thuốc điều trị bất cứ căn bệnh nào người bệnh cũng nên tham khảo ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa để phòng bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu.

>> Xem thêm: Gan nhiễm mỡ có chữa được không

>> Xem thêm: Cây chó đẻ răng cưa chữa gan nhiễm mỡ

Bài viết liên quan

 • Nam giới mắc viêm gan C có nguy cơ cao bị ung thư ganNam giới mắc viêm gan C có nguy cơ cao bị ung thư gan Ung thư gan thường xảy ra khi các tế bào ở gan bắt đầu phân chia với tốc độ nhanh hơn mức bình thường và xuất hiện các tế bào lạ. Có 2 loại ung thư gan chính: Ung thư gan sơ cấp (xuất phát […]
 • Nguyên nhân bệnh gan nhiễm mỡ là gì?Nguyên nhân bệnh gan nhiễm mỡ là gì? Nguyên nhân bệnh gan nhiễm mỡ là gì?. Gan nhiễm mỡ là tình trạng ứ đọng mỡ trong các tế bào gan. Gan nhiễm mỡ không chỉ là một căn bệnh mà còn là biểu hiện lâm sàng của nhiều bệnh lý khác […]
 • Lí do không ngờ dẫn tới bệnh gan nhiễm mỡLí do không ngờ dẫn tới bệnh gan nhiễm mỡ Gan nhiễm mỡ là tình trạng ứ đọng mỡ trong gan . Bình thường lượng mỡ chiếm khoảng 3-5% trọng lượng của gan. Gan nhiễm mỡ mức độ nhẹ khi lượng mỡ trong gan chiếm 5-10%, nếu 10-25% là nhiễm […]
 • Có thể chữa bệnh gan nhiễm mỡ bằng những cách nào?Có thể chữa bệnh gan nhiễm mỡ bằng những cách nào? Chữa bệnh gan nhiễm mỡ nên áp dụng điều trị đúng phương pháp và nguyên nhân dẫn đến gan nhiễm mỡ thì mới có thể ngăn chặn được biến chứng của bệnh.  Gan nhiễm mỡ là bệnh xuất hiện khi […]
 • Các loại bệnh gan nhiễm mỡ không do rượuCác loại bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu Bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu là bệnh mãn tính gây ra tình trạng tích tụ mỡ trong gan khiến cho chức năng gan bị suy giảm, khả năng đào thải các chất độc hại cho cơ thể người bệnh kém […]
 • Thực phẩm tốt cho người bệnh gan nhiễm mỡThực phẩm tốt cho người bệnh gan nhiễm mỡ Thực phẩm cho người bệnh gan nhiễm mỡ chính là các loại rau củ quả, chứa nhiều chất xơ, vitamin và không chứa chất béo giúp loại bỏ chất béo trong gan. Khi bị mắc bệnh gan nhiễm mỡ, còn […]