Phòng bệnh viêm gan do rượu bằng cam quýt

Viêm gan do rượu có khả năng dẫn đến biến chứng rất lớn. Các bác sĩ chuyên khoa gan Phòng khám Kim Mã cho biết : trong cam quýt có nhiều chất carotene, mà trong kiểm tra phát hiện, carotene ở trong máu của con người có nồng độ càng cao, chức năng gan của con người càng bình thường, nguy cơ mắc phải bệnh xơ cứng động mạch càng thấp. Đây là một vấn đề mà bệnh nhân bị xơ vữa động mạch cần phải cảnh giác.

Viêm gan do rượu
Cam quýt rất tốt cho việc phòng ngừa bệnh viêm gan

Uống rượu có ảnh hưởng không tốt với cả người mắc bệnh gan nhiễm mỡ và cả người mắc các bệnh khác. Tình hình nam giới uống rượu là vô cùng phổ biến, mà mọi người đều biết, uống rượu quá nhiều sẽ dẫn tới các bệnh viêm gan do rượu, gan nhiễm mỡ và xơ gan.

Do vậy, các chuyên gia đã tiến hành điều tra đối với nam giới mỗi ngày nạp vào cơ thể 25g ethanol (cũng chính là tương đương với 640g bia), kết quả cho thấy, người mỗi ngày ăn 1 quả cam so với người mỗi ngày ăn 3-4 quả cam thì khả năng mắc bệnh viêm gan do rượu cao gấp 1 lần. Trong cam quýt có nhiều carotene và vitamin có thể nâng cao khả năng kháng oxy hóa, có lợi đối với việc bảo vệ gan, cam quýt không chỉ có giá trị dinh dưỡng cao mà còn tươi, ngon, ngọt, chua vừa phải.

Nên xem thêm: Uống nhiều thuốc giảm cân có thể bị viêm gan

Ngoài ra, các bác sĩ còn cho biết , xơ cứng động mạch sẽ tăng theo độ tuổi mà có biến chuyển xấu, cá thói quen cuộc sống như: ăn uống, hút thuốc, uống rượu, … đều có ảnh hưởng; cao huyết áp, máu nhiễm mỡ, tiểu đường, béo phì,… là nguyên nhân chủ yếu dẫn tới bệnh xơ cứng mạch máu.

Mà trong điều tra lần này phát hiện thấy, người mà trong huyết thanh có hàm lượng carotenecao so với người có hàm lượng carotenethấp thì khả năng mắc bệnh xơ cứng động mạch thấp hơn 2-3 lần. Điều này chứng minh, ăn nhiều cam quýt, nạp nhiều chất carotenecó thể tránh được bệnh xơ cứng động mạch. Lại một lần nữa chứng minh, carotene trong cam quýt không chỉ có lợi đối với người mắc bệnh gan mà còn có tác dụng phòng chống nhất định bệnh xơ cứng động mạch.

Viêm gan do rượu rất dễ dẫn đến hoại tử gan và gây ra biến chứng về gan, chính vì thế bệnh nhân khi mắc bệnh viêm gan do rượu cần phải tiến hành chữa bệnh sớm, áp dụng các biện pháp chữa bệnh phù hợp để có thể làm giảm tổn thương gan do viêm, ngăn chặn biến chứng cho sức khỏe.