Phụ nữ mắc bệnh viêm gan B có được lấy chồng?

Viêm gan B ( HBV) là bệnh lây nhiễm và có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho người bệnh nếu như bệnh nhân không được điều trị bệnh sớm và đúng phương pháp.

>> Xem thêm: Bị viêm gan b có nên kết hôn không?

>> Xem thêm: Cần lưu ý gì khi người chồng bị viêm gan b?

Mắc bệnh viêm gan B có được kết hôn không?
Mắc bệnh viêm gan B có được kết hôn không?

Các bác sĩ chuyên khoa gan cho biết, đã có rất nhiều bệnh nhân mắc bệnh viêm gan virus B cả nam và nữ đều thắc mắc: Liệu mắc bệnh viêm gan B có được kết hôn không? Bệnh viêm gan virus B có lây nhiễm sang cho vợ hoặc chồng không? Nguyên nhân viêm gan virus B là gì? Điều trị viêm gan B có làm giảm lây nhiễm sang cho người bệnh khác không? Đây đều là tâm lý chung của nhiều người mắc HBV, nhất là những người chưa lập gia đình.

Để giải đáp các thắc mắc này của người bệnh viêm gan B thì các bác sĩ chuyên khoa gan cho biết, người bệnh khi nhiễm bệnh HBV vẫn có thể hoàn toàn kết hôn và sinh con như những người bình thường khác. Tuy nhiên, người bệnh cần tham khảo ý kiến điều trị của các bác sĩ chuyên khoa về vấn để này, bởi nếu như bệnh nhân đang mắc bệnh HBV ở thể mãn tính, virus hoạt động mạnh và tấn công thì cần được tiêm phòng vaccine viêm gan virus B cho người vợ hoặc chồng ( nếu chưa nhiễm bệnh HBV) và người bệnh cần được điều trị bệnh để có thể khống chế virus HBV, làm giảm số lượng virus viêm gan virus B trong cơ thể người bệnh để hạn chế lây nhiễm sang cho người bệnh lành tính khác.

Cần điều trị viêm gan B sớm
Cần điều trị viêm gan B sớm

Người bệnh mắc bệnh viêm gan B cũng vẫn có thể sinh con và cho con bú như những người bệnh lành tính, tuy nhiên, để hạn chế lây nhiễm bệnh cho trẻ thì người bệnh sau khi sinh trẻ từ người mẹ hoặc bố nhiễm bệnh HBV thì cần được tiêm phòng vaccine viêm gan virus B sau 24h giờ đầu sau sinh để phòng bệnh cho trẻ trong và sau quá trình sinh đẻ.

Trên đây là những kiến thức bệnh viêm gan B mà các bác sĩ chuyên khoa gan cung cấp cho người bệnh, bệnh nhân khi mắc bệnh HBV, đối với những người mắc bệnh HBV thì người bệnh cần được tiến hành điều trị bệnh theo đúng hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa thì mới có thể khống chế được bệnh. Bên cạnh việc điều trị viêm gan virus B thì người bệnh cần đến các trung tâm y tế chuyên khoa để được khám bệnh định kì nhằm kiểm soát các diễn biến của bệnh như xơ gan hoặc ung thư gan.

>> Xem thêm: Bệnh viêm gan b có điều trị được không

>> Xem thêm: Bệnh viêm gan b điều trị như thế nào

Bài viết liên quan