Thuốc chữa viêm gan C mới nhất là thuốc gì?

Thuốc chữa viêm gan C mới nhất được cho phép áp dụng trong phác đồ điều trị viêm gan C nhằm giúp cho người bệnh kiểm soát được quá trình phát triển của virus viêm gan C và ngăn chặn được việc gia tăng tình trạng viêm và phòng ngừa nguy cơ bệnh dẫn đến biến chứng. Có nhiều loại thuốc chữa viêm gan C khác nhau, vậy hiện nay phác đồ chữa viêm gan C thường dùng những thuốc. 

>> Xem thêm: Phác đồ điều trị viêm gan C bộ y tế như thế nào?

>> Xem thêm: Chữa viêm gan C bằng thuốc nam nào tốt?

thuoc-chua-viem-gan-c-moi-nhat-la-thuoc-gi

THUỐC CHỮA VIÊM GAN C MỚI NHẤT LÀ NHỮNG THUỐC GÌ?

Khi bị chẩn đoán mắc viêm gan B hầu như tất cả người bệnh đều tỏ ra hoang mang và vô cùng lo lắng. Viêm gan C là một căn bệnh cực kì khó chữa bởi tình trạng kháng thuốc ngày một diễn ra nhiều hơn. Tuy nhiên, với nền y học hiện đại ngày nay, người bệnh không nên quá lo lắng bởi đã có nhiều loại thuốc điều trị viêm gan C ra đời mang lại hiệu quả cao cho việc điều trị bệnh.

  • Phác đồ điều trị viêm gan C bằng phương pháp truyền thống

Theo phương pháp truyền thống thì viêm gan C được điều trị bằng thuốc giữa Pegylated interferon và  thuốc Ribavirin được xem là phương pháp tiêu chuẩn để điều trị viêm gan C.

Thời gian điều trị viêm gan C  bằng thuốc thường kéo dài từ 24 – 48 tháng và phải đảm bảo điều trị đủ thời gian thì mới có thể làm sạch virus. Rất nhiều người bệnh đã từ bỏ do thời gian điều trị kéo dài, một phần la do thuốc gây ra một số phản ứng phụ. Tuy nhiên việc người bệnh dừng thuốc giữa chừng là một việc làm vô cùng sai lầm bởi điều này hoàn toàn có thể dẫn tới khả năng kháng thuốc rất cao của virus viêm gan C khiến cho những lần điều trị tiếp theo sẽ gặp khó khăn.

Tỉ lệ thành công của việc điều trị viêm gan C kết hợp theo phương pháp này có thể đạt tới tỉ lệ 60%. Tuy nhiên chi phí điều trị tương đối cao và thời gian mất từ 2 -4 năm. Do đó, mong muốn tìm ra loại thuốc chữa viêm gan C mới nhất để giúp người bệnh đạt được hiệu quả điều trị cao cũng như giúp hạn chế được tác dụng phụ không chỉ còn là riêng người bệnh viêm gan C mà cả đội ngũ bác sĩ của nền y học hiện đại.

Thuốc chữa viêm gan C mới nhất
Thuốc chữa viêm gan C mới nhất giúp hạn chế được tác dụng phụ của thuốc
  • Phác đồ điều trị viêm gan C mới

Để khắc phục mọi nhược điểm mà phương pháp điều trị viêm gan C truyền thống thì phương pháp điều trị viêm gan C mới nhất ra đời, khắc phục được mọi nhược điểm mà phương pháp truyền thống mang lại.

Với sự ra đời của Sovaldi – Sofosbuvir 400 mg được coi như một bước tiến mới trong y học nói chung và vấn đề điều trị bệnh viêm gan C nói riêng. Ở những người bệnh mắc bệnh viêm gan C nếu như được điều trị bệnh đúng đắn với Sovaldi – Sofosbuvir 400 mg thì hiệu quả điều trị khỏi hoàn toàn có thể lên đến 99%, đây chính là thuốc chữa viêm gan C mới nhất mang lại hiệu quả cao được nhiều người sử dụng.

Sovaldi – Sofosbuvir 400 mg rút ngắn thời gian điều trị viêm gan C xuống còn 12 – 24 tuần thậm chí đối với những tình trạng nhẹ có thể điều trị trong 8 tuần. Hiệu quả chữa bệnh: SVR đạt trên 95%. Đây là phương pháp điều trị viêm gan C mới nhất đạt hiệu quả nhất từ trước đến nay.

Viêm gan C là một căn bệnh nguy hiểm, bệnh hoàn toàn có khả năng biến chứng thành xơ gan hay ung thư gan, do đó bạn nên phát hiện bệnh sớm và điều trị triệt để để tránh những hậu quả không mong muốn về sau. Sau điều trị bạn cũng nên thăm khám sức khỏe định kỳ 6 tháng/ 1 lần để có thể kiểm soát được sức khỏe của bản thân.

Thuốc chữa viêm gan C mới nhất này có thể kết hợp với một số loại thuốc đông y để mang lại hiệu quả chữa bệnh cao nhất và giúp người bệnh nâng cao được chức năng gan. Khi tiến hành điều trị viêm gan C bằng bất cứ phương pháp nào thì người bệnh cũng nên tuân thủ đúng chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa, lựa chọn những địa chỉ khám chữa bệnh uy tín để mang lại hiệu quả chữa bệnh tốt nhất. 

>> Xem thêm: Phòng khám điều trị viêm gan C ở Hà Nội nào tốt?

Bài viết liên quan

  • Viêm gan C cần điều trị trong bao lâuViêm gan C cần điều trị trong bao lâu Virus viêm gan C là nguyên nhân dẫn đến những căn bệnh hiểm nghèo như xơ gan và ung thư gan. Bệnh viêm gan C thường không có triệu chứng đặc biệt khi mới nhiễm vào cơ thể. Vì vậy […]
  • Điều trị bệnh viêm gan C như thế nào hiệu quả?Điều trị bệnh viêm gan C như thế nào hiệu quả? Điều trị bệnh viêm gan C hiện nay đã không còn quá khó khăn vì đã có nhiều loại thuốc mới giúp người bệnh có thể đẩy lùi được virus và phòng ngừa biến chứng. Hiện nay, cùng với viêm gan […]
  • Thuốc gì điều trị viêm gan C hiệu quả nhất?Thuốc gì điều trị viêm gan C hiệu quả nhất? Viêm gan C và viêm gan B có khá nhiều điểm tương đồng với nhau, cùng thuộc loại bệnh viêm gan do virus, là bệnh lây nhiễm làm tổn thương nghiêm trọng đến gan, bị nhiễm viêm gan C nhất định […]
  • Bệnh viêm gan C, nên điều trị sớmBệnh viêm gan C, nên điều trị sớm Viêm gan C là một bệnh lây nhiễm nguy hiểm, ai cũng có thể mắc bệnh viêm gan C nếu như người bệnh không có biện pháp phòng bệnh hiệu quả. Cho đến nay, chúng ta vẫn chưa có loại thuốc nào […]
  • Viêm gan C chữa lâu không khỏi do nguyên nhân gì?Viêm gan C chữa lâu không khỏi do nguyên nhân gì? Viêm gan C là căn bệnh rất nguy hiểm, khi mắc phải bệnh viêm gan C, nếu người bệnh không được tiến hành điều trị có hiệu quả và kịp thời, bệnh tình sẽ rất dễ phát triển thành xơ gan, ung […]
  • Đọc kết quả xét nghiệm viêm gan CĐọc kết quả xét nghiệm viêm gan C Đọc kết quả xét nghiệm viêm gan C giúp người bệnh hiểu hơn về tình trạng bệnh cũng như là căn cứ để giúp các bác sĩ chuyên khoa có thêm căn cứ để đánh giá được phương pháp nào điều trị […]