Sốt về chiều – Triệu chứng bệnh viêm gan B

Sốt về chiều là một trong những triệu chứng khá phổ biến ở người bệnh viêm gan B. Bệnh viêm gan B là một bệnh rất dễ lây nhiễm hơn nữa đây còn là bệnh có khả năng gây ra biến chứng lớn cho gan cũng như sức khỏe người bệnh nếu như không được điều trị sớm.

>> Xem thêm: Triệu chứng bệnh viêm gan B mãn tính là gì?

>> Xem thêm: Những cảnh báo về dấu hiệu bệnh viêm gan B

Bệnh viêm gan B có triệu chứng gì?
Bệnh viêm gan B có triệu chứng gì?

1. SỐT VỀ CHIỀU LÀ TRIỆU CHỨNG THƯỜNG GẶP KHI BỊ BỆNH VIÊM GAN B

Theo các bác sĩ phòng khám gan thì nếu như người bệnh lành tính có tiếp xúc với người bệnh mắc bệnh viêm gan B hoặc tiền sử gia đình có người mắc bệnh thì người bệnh nếu như cảm thấy mình có những triệu chứng của bệnh viêm gan B cần đến các trung tâm y tế chuyên khoa để được nghe các bác sĩ chuyên khoa khám bệnh và chẩn đoán tình trạng bệnh, nếu như người bệnh mắc bệnh viêm gan B và men gan tăng thì cần được tiến hành điều trị để hạn chế những biến chứng mà bệnh gây ra cho bệnh nhân.

>>Xem thêm: Chứng khô miệng ở người viêm gan B

Để giúp cho người bệnh có chút kiến thức để nhận biết bệnh viêm gan B thông qua những triệu chứng bên trong cũng như bên ngoài cơ thể thì các bác sĩ chuyên khoa gan xin được cung cấp cho người bệnh những triệu chứng bệnh viêm gan B như sau:

Sốt nhẹ

Đây là triệu chứng mà hầu như bệnh nhân nào bị viêm gan virus B cấp đều gặp phải. Tuy nhiên, với người bị viêm gan virus B mạn có thể bị sốt về chiều nhẹ, những cơn sốt thất thường.

Mệt mỏi

Mệt mỏi, không muốn ăn, không muốn đi lại là những dấu hiệu thường thấy ở người bị viêm gan B. Tùy từng bệnh nhân mà mức độ triệu chứng là khác nhau, tuy nhiên ở một số người bệnh lại chỉ có triệu chứng mệt mỏi.

Viêm gan B thường dẫn đến mệt mỏi
Viêm gan B thường dẫn đến mệt mỏi

Rối loạn tiêu hóa

Ngoài mệt mỏi, sốt về chiều người bệnh còn bị rối loạn tiêu hóa, khi ăn vào ậm ạch khó tiêu, đi ngoài phân lỏng ….Đặc biệt với người bệnh viêm gan B có ứ mật nặng thì phân còn bị bạc màu.

Nước tiểu có màu vàng

Nước tiểu màu vàng thông thường do nhiều nguyên nhân khác nhau nên đôi khi khó xác định nước tiểu vàng có phải do viêm gan B. Tuy nhiên, nếu đi kèm với những triệu chứng khác thì bạn nên hết sức thận trọng. Ở một số bệnh nhân viêm gan B, người bệnh chỉ xuất hiện triệu chứng mệt mỏi và đi tiểu vàng. Một số khác lại xuất hiện cá biểu hiện đau tức vùng gan.

Vàng da

Hầu như đa số bệnh nhân cho rằng, vàng da có liên quan đến bệnh gan. Đây cũng là 1 hướng suy nghĩ tích cực thúc đẩy người bệnh đi thăm khám sớm. Tuy nhiên, không phải cứ vàng da là dấu hiệu bệnh gan và ngược lại, không phải bệnh nhân bị gan nào cũng có dấu hiệu vàng da. Lúc này, bệnh nhân cần theo dõi các triệu chứng khác để thăm khám phát hiện sớm bệnh.

Trên đây là những triệu chứng bệnh các bác sĩ chuyên khoa gan cung cấp cho người bệnh, ngoài ra người bệnh khi mắc bệnh còn có thể mắc phải một số triệu chứng viêm gan B khác mà người bệnh cần chú ý. Viêm gan B là bệnh nguy hiểm và người bệnh cần được điều trị, tuy nhiên, để chẩn đoán chính xác nhất bệnh viêm gan B cũng như tình trạng bệnh thì các bác sĩ khuyên bệnh nhân nên tiến hành khám bệnh và làm các xét nghiệm cần thiết liên quan đến bệnh viêm gan B từ đó mới có phương án điều trị bệnh chuẩn xác nhất.

>>Xem thêm: Viêm gan B cần làm những xét nghiệm nào?

>> Xem thêm: Vàng da – Dấu hiệu của bệnh viêm gan B

Bài viết liên quan

  • Tiêm vắc xin viêm gan B rồi vẫn có khả năng mắc bệnhTiêm vắc xin viêm gan B rồi vẫn có khả năng mắc bệnh HỎI Chào bác sĩ. Em là nam và năm nay 30 tuổi. Trước đó em có tiêm phòng viêm gan B đủ 4 mũi nhưng trong đợt kiểm tra sức khỏe tổng quát ở cơ quan vừa rồi, kết quả xét nghiệm cho […]
  • Sốt nhẹ, vàng mắt – Triệu chứng bệnh viêm gan BSốt nhẹ, vàng mắt – Triệu chứng bệnh viêm gan B Sốt nhẹ, vàng mắt – Triệu chứng bệnh viêm gan B. Viêm gan B là một bệnh rất dễ lây nhiễm và có thể gây ra nhiều biến chứng cho gan và sức khỏe người bệnh, do đó, bệnh nhân khi mắc bệnh […]
  • Đột biến viêm gan B xuất hiện nhiều ở nam giớiĐột biến viêm gan B xuất hiện nhiều ở nam giới Viêm gan B là một bệnh không chỉ có khả năng lây nhiễm rất cao, khả năng gây ra nhiều biến chứng cho gan và người bệnh, hơn thế nữa, đây còn là bệnh có những diễn biến rất phức tạp, khó […]
  • Quan niệm sai lầm về bệnh viêm gan BQuan niệm sai lầm về bệnh viêm gan B Bệnh viêm gan B là một bệnh rất dễ lây nhiễm từ bệnh nhân này sang cho bệnh nhân khác, việc điều trị bệnh viêm gan B còn gặp nhiều khó khăn do bệnh có những diễn biến phức tạp. Viêm gan B […]
  • Viêm gan B có gây tổn thương cho các cơ quan khác?Viêm gan B có gây tổn thương cho các cơ quan khác? Bệnh viêm gan B là một bệnh không chỉ rất dễ lây nhiễm mà còn có thể gây ra tổn thương cho gan, sức khỏe người bệnh và những cơ quan khác trong cơ thể. >> Xem thêm: Bệnh nhân viêm […]
  • Biến chứng của bệnh viêm gan tự miễnBiến chứng của bệnh viêm gan tự miễn Bệnh viêm gan tự miễn là một bệnh nguy hiểm vì đây là bệnh có thể lây nhiễm và gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho gan, người bệnh khi mắc bệnh viêm gan có thể chia làm nhiều dạng […]