Tác dụng của tế bào NK – tế bào tự thân trong hệ miễn dịch

Tế bào diệt tự nhiên trong hệ miễn dịch còn được gọi là tế bào NK. Đó là các limpho bào này kiểm soát việc sản sinh các tế bào dị thường trong cơ thể. Đơn cử như khi phát hiện ra một tế bào bị biến đổi vì một lý do nào đó, các limpho này sẽ tấn công các tế bào này. Tiến trình tấn công xảy ra như sau: sau khi di chuyển tới gần các tế bào có khả năng phát triển thành tế bào ung thư, NK sẽ phóng ra granzyme và khiến các tế bào ung thư nhanh chóng tự hủy diệt. Đó còn được gọi là sự tự chết theo chu trình của tế bào.

>> Xem thêm: Cách chữa ung thư gan nào tốt hiện nay

>> Xem thêm: Phẫu thuật điều trị ung thư gan cần chú ý những gì?

te-bao-NK
Hình ảnh tế bào tự thân trong hệ miễn dịch ( còn được gọi là tế bào NK)

Tế bào NK có thể làm tăng khả năng miễn dịch của cơ thể, loại bỏ một cách hiệu quả tế bào lão hoá, tế bào ung thư và tế bào chết. Cải thiện chức năng trao đổi chất của cơ thể, điều tiết cân bằng hệ thống thần kinh, phòng và điều trị bệnh người già, đạt đến mục đích chăm sóc sức khỏe, làm đẹp, chống lão hoá và kéo dài tuổi thọ của con người.

Đóng vai trò là tế bào miễn dịch trong cơ thể, tế bào NK có khả năng tấn công các tế bào ung thư trong cơ thể nhanh và hiệu quả nhất, chiếm 10-15% tổng số tế bào lympho trong cơ thể khỏe mạnh. Ngoài việc xử lý các tế bào lão hóa và các tế bào ung thư, nó còn có thể tấn công các vi khuẩn gây bệnh xâm nhập từ bên ngoài cơ thể, giúp cơ thể chúng ta khỏe mạnh, trì hoãn sự lão hóa.

TÁC DỤNG CỦA TẾ BÀO NK TRONG HỆ MIỄN DỊCH

te-bao-goc-5
Tế bào tự thân trong hệ miễn dịch
  • Có khả năng tiêu diệt tế bào ung thư, tế bào lão hóa và mầm bệnh một cách hiệu quả
  • Sau khi đưa các tế bào miễn dịch đã được xử lý vào trong cơ thể, tế bào này cần 6 phút để đi một vòng tuần hoàn quanh cơ thể, mỗi ngày tuần hoàn 240 vòng, có tác dụng loại bỏ những tế bào có hại với mật độ cao
  • Cải thiện chức năng trao đổi chất: Tế bào NK có thể nhanh chóng loại bỏ các chất oxide có hại cho cơ thể như các gốc tự do…, cải thiện môi trường trong cơ thể, cuối cùng làm cân bằng chức năng trao đổi chất.
  • Điều tiết tăng cường cân bằng miễn dịch, điều tiết hệ thần kinh tự chủ.
  • Sau khi truyền lượng lớn tế bào NK, hệ thống miễn dịch nâng cao nhanh chóng, thông qua hệ thống miễn dịch điều tiết hệ thống thần kinh tự chủ, thông qua đó cải thiện các vấn đề cuộc sống hàng ngày như trạng thái tinh thần, nghỉ ngơi…

>> Xem thêm: Lối sống cho người bệnh ung thư gan

>> Xem thêm: Chữa ung thư gan giai đoạn cuối như thế nào?

Bài viết liên quan