Táo – Loại quả tốt cho người bệnh viêm gan

Táo – Loại quả tốt cho người bệnh viêm ganBệnh nhân khi mắc bệnh viêm gan ngoài việc điều trị bệnh thì cần có chế độ ăn uống lành mạnh để có thể nâng cao sức đề kháng và hỗ trợ quá trình điều trị bệnh. Những thực phẩm chuyên dụng cho người bệnh viêm gan cũng rất cần thiết trong quá trình điều trị bệnh viêm gan.

Vì sao táo lại tốt cho bệnh nhân viêm gan?

Theo các bác sĩ chuyên khoa gan Phòng khám chuyên gan 12 Kim Mã thì bệnh nhân khi mắc bệnh viêm gan có thể dùng táo để ăn hàng ngày, táo tốt cho sức khỏe nhất là đối với những bệnh nhân viêm gan trong táo có chứa tỷ lệ đường chiếm từ 6 – 12 gram, bên cạnh đó hàm lượng vitamin và muối khoáng rất phòng phú, dồi dào như: vitamin C, các vitamin nhóm B, canxi, sắt, kẽm, kali… Các vitamin và muối khoáng này tham gia vào quá trình tổng hợp, chuyển hóa và bài tiết của các cơ quan chức năng của cơ thể. Vì vậy, khi ăn táo vào sẽ kích hoạt các enzym ở trong gan và các enzym này có tác dụng tăng quá trình thải độc đối với gan.

Ngoài ra, khi ăn táo còn cung cấp các chất pectin, chất này giúp làm sạch hệ thống đường ruột, hút hết các chất độc trong lòng ruột ra để cho các thực phẩm khi hấp thu vào cơ thể không mang theo chất độc, như vậy sẽ đỡ quá tải cho gan.

Trong táo có hàm lượng chất xơ rất cao, tính trung bình trong mỗi quả táo chứa từ 4 – 5 gram chất xơ, có tác dụng kích thích nhu động ruột, hạn chế táo bón, giúp nhuận tràng, quét tất cả các chất béo thừa trong lòng ruột ra khỏi cơ thể để các chất dinh dưỡng hấp thu vào cơ thể sẽ được cân đối. Vì vậy, sẽ không gây quá tải cho gan trong quá trình hấp thu dinh dưỡng và đào thải các độc tố ra khỏi cơ thể.

Các bác sĩ chuyên khoa gan cũng lưu ý bệnh nhân nên chọn những trái táo đảm bảo chất lượng để hạn chế được tình trạng ngộ độc thực phẩm, khiến cho gan càng bị tổn thương. Những thực phẩm chuyên dụng mà bệnh nhân sử dụng hàng ngày chỉ có khả năng hỗ trợ điều trị bệnh gan chứ không mang tính chất điều trị bệnh nên bệnh nhân nếu như mắc bệnh viêm gan cần đến các trung tâm y tế chuyên gan để được các bác sĩ chuyên khoa khám bệnh và chọn lựa phương pháp điều trị bệnh hợp lý nhất.