Táo tàu hỗ trợ điều trị viêm gan B mãn tính

Bệnh viêm gan B là một bệnh có những diễn biến rất phức tạp, khó điều trị, người bệnh khi mắc bệnh viêm gan B nếu như không được điều trị viêm gan b mãn tính sẽ là căn nguyên dẫn đến bệnh xơ gan hoặc ung thư gan, de dọa đến sức khỏe và tính mạng người bệnh.

>> Xem thêm: Thuốc chữa bệnh viêm gan B nào tốt nhất?

>> Xem thêm: Phương pháp điều trị viêm gan B mãn tính bằng thuốc tây

DÙNG TÁO TÀU ĐỂ HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN B MÃN TÍNH

Điều trị viêm gan B mãn tính
Điều trị viêm gan B mãn tính bằng táo tàu

Theo các bác sĩ chuyên khoa gan thì bệnh nhân nếu như mắc bệnh viêm gan B mà không được điều trị sẽ có thể dẫn đến bệnh viêm gan B mãn tính sau 6 tháng gây bệnh, khi bệnh chuyển sang mãn tính thì việc điều trị và khống chế những diễn biến của bệnh sẽ gặp nhiều khó khăn hơn, và nếu như ở giai đoan này, người bệnh viêm gan B không khống chế bệnh tốt hoặc không điều trị viêm gan b mãn tính đúng hướng thì việc dẫn đến xơ gan và ung thư gan là đương nhiên. Nếu như người bệnh mắc bệnh viêm gan B mãn tính thì người bệnh có thể sử dụng nhiều phương pháp điều trị bệnh cũng như hỗ trợ điều trị bệnh dưới đây:

Viêm gan virut cấp

  • Bài 1: Phật thủ 9-27g, bại tương thảo (sử dụng theo tuổi: dưới 10 tuổi 1g, sau đó cứ 2 tuổi lại tăng 1g). Sắc kỹ lấy nước uống. Ngày uống 1 thang, chia 3 lần. Cần uống 10 thang liền cho mỗi đợt.
  • Bài 2: Mã thầy 5 củ, lá tre non 6g, nứa 1 đoạn. Sắc kỹ lấy nước uống. Ngày uống 1 thang, chia 2 lần. Cần uống liền 1 tháng (30 ngày) cho mỗi đợt.
  • Bài 3: Vỏ bưởi (bóc bỏ phần cùi trắng) 30g, nhân trần 30g. Đem cả hai thứ nghiền nát vụn. Mỗi ngày uống 3 lần, mỗi lần uống 6g chiêu với nước sôi nguội. Bài thuốc điều trị viêm gan b mãn tính này giúp người bệnh tăng cường chức năng gan rất tốt.

>> Xem thêm: Chế độ ăn cho người viêm gan

Điều trị viêm gan B mãn tính
Người bệnh viêm gan B nên ăn nhiều táo tàu

Viêm gan b mãn tính

Táo tàu 15g, nhân trần 30g. Đổ 3 bát nước sắc nhỏ lửa đến khi cạn còn 1/3. Ngày uống 1 thang, chia 2-3 lần trong ngày. Uống thuốc khi còn nóng, trong thời gian uống thuốc cần kiêng dầu, mỡ và thịt. Cần uống 10 thang liền.

Trên đây là những bài thuốc đông y có thể giúp hỗ trợ điều trị bệnh viêm gan B mãn tính mà các bác sĩ chuyên khoa gan cung cấp cho người bệnh, bệnh nhân khi mắc bệnh viêm gan B nếu như muốn sử dụng cần tham thảo ý kiến điều trị của các bác sĩ chuyên khoa để bệnh được khống chế hiệu quả nhất.

Đông y là những vị thuốc lành tính, ít gây ra tác dụng phụ cho người bệnh cho người bệnh viêm gan B mãn tính, do đó, người bệnh có thể sử dụng nó hàng ngày, tuy nhiên, để việc sử dụng những vị thuốc đông y mang lại hiệu quả thì người bệnh cần sử dụng lâu dài và sử dụng nó đúng với tình trạng bệnh cũng như sức khỏe của người bệnh.

>> Xem thêm: Bệnh viêm gan b điều trị như thế nào, Các loại thuốc điều trị viêm gan b

>> Xem thêm: Viêm gan lây như thế nào, Tiêm phòng viêm gan B, Chi phí khám gan có đắt không