Chữa bệnh gan bằng tế bào gốc

Chữa bệnh gan bằng tế bào gốc hiện đang là một vấn đề nóng của y học hiện đại vì đây là phương pháp có thể loại bỏ được nhược điểm của việc dùng thuốc.Tìm hiểu phương pháp điều trị bệnh gan hiệu quả đem lại lá gan khỏe mạnh là mối quan tâm lớn của các nhà nghiên cứu và người bệnh. Hiện nay, y học hiện đại đã phát hiện ra cách chữa bệnh gan bằng tế bào gốc mang lại niềm vui lớn cho cuộc sống của các bệnh nhân. Vậy chữa bệnh gan bằng tế bào gốc như thế nào?

NHỮNG ƯU THẾ CỦA CHỮA BỆNH GAN BẰNG TẾ BÀO GỐC

Chữa bệnh gan bằng tế bào gốc
Chữa bệnh gan bằng tế bào gốc là phương pháp điều trị bệnh hữu hiệu

Sử dụng tế bào gốc chữa bệnh đang là vấn đề nóng trong y học thế giới. Tế bào gốc là những tế bào đầu tiên tạo ra phôi người khoảng 2 tuần sau thụ tinh. Khi tế bào gốc được đưa vào một cơ quan bị tổn thương, nó sẽ biệt hóa thành tế bào đặc biệt của cơ quan ấy, thay thế cho những tế bào chết, giúp phục hồi chức năng. Đây là phương pháp chữa bệnh mới, được ngành y tế thế giới kỳ vọng và đánh giá rất cao.

Theo đó, rất nhiều bệnh không thể điều trị hay điều trị ít hiệu quả bằng các phương pháp hiện hữu như việc dùng thuốc đã được chữa khỏi bằng tế bào gốc, chữa bệnh gan bằng tế bào gốc như: Xơ gan, viêm gan B, hoặc có thể điều trị chấn thương tủy sống, bệnh máu, khối u, thiếu máu cơ tim…

Chữa bệnh gan bằng tế bào gốc
Các bệnh về gan nếu không được phát hiện và điều trị sớm sẽ rất nguy hiểm

Các bệnh về gan nếu không được điều trị hoặc điều trị muộn sẽ dẫn đến những tổn thương nặng nề cho gan. Việc phát hiện sớm và điều trị kịp thời, đúng cách có ý nghĩa vô cùng lớn với những bệnh nhân gan. Chữa bệnh gan bằng tế bào gốc là phương pháp chữa bệnh mới, đem lại cơ hội phục hồi tốt cho người bệnh gan.

Nên xem: Chữa bệnh xơ gan bằng thuốc nam

Điều trị bệnh viêm gan B bằng tế bào gốc thực chất là việc phá vỡ trạng thái khoang dung miễn dịch của người bệnh. Trước tiên, các bác sĩ sẽ lấy một phần tế bào đơn nhân trong cơ thể người bệnh để nuôi dưỡng bên ngoài cơ thể.

Chữa bệnh gan bằng tế bào gốc thông qua phương pháp nuôi dưỡng ngoài cơ thể, số lượng tế bào sát thương miễn dịch sẽ tăng gấp hàng trăm lần và giúp phân biệt tính đặc trưng của kháng nguyên. Những tế bào này tiếp tục được đưa lại vào trong cơ thể người bệnh để tiêu diệt virut viêm gan B trong máu và tế bào gan. Liệu pháp này thật sự đã phá vỡ khoang dung miễn dịch mà giới y học bấy lâu nay vẫn chưa giải quyết được.