Thai phụ mắc viêm gan B cần lưu ý những gì?

Thai phụ mắc viêm gan B cần phải có những biện pháp nhất định để ngăn chặn sự phát triển của virus và hạn chế những tổn thương gan cho người bệnh. Căn bệnh này ai cũng có thể mắc phải, đặc biệt là những người mang thai mắc bệnh viêm gan b thì khả năng lây sang cho con rất lớn.

>> Xem thêm: Cảnh giác với nguy cơ tái phát ở người lành mang virus viêm gan B

>> Xem thêm: Điều trị viêm gan B khi mang thai cần biết những điều này

Bị viêm gan B khi mang thai cần làm gì?
Bị viêm gan B khi mang thai cần làm gì?

THAI PHỤ MẮC VIÊM GAN B CẦN LÀM GÌ?

Viêm gan virus B có thể xảy ra ở bất kỳ lúc nào và nếu xảy ra trong 3 tháng cuối của thai kỳ thì sẽ rất nguy hiểm có thể dẫn tới đẻ non, biến chứng chảy máu nặng do suy gan cấp tính dẫn tới rối loạn cấp tính trong khi sinh đẻ.

Để chẩn đoán chính xác thai phụ các bác sĩ chuyên khoa gan Phòng khám Kim Mã cho biết cần xét nghiệm kháng nguyên và kháng thể. Thai phụ cần phối hợp chặt chẽ với các chuyên gia , cách tốt nhất để tránh gây ra những biến chứng nguy hiểm khi thai phụ mắc viêm gan b đó là thai phụ tránh tình trạng thiếu protein. Với tình trạng mãn tính cần nghỉ ngơi, ăn uống đủ chất, và tránh ngộ độc gan.

>> Xem thêm: Chữa bệnh viêm gan B như thế nào?

Khi sinh, thai phụ mắc viêm gan B phải rút ngắn thời gian chuyển dạ,cố gắng để đẻ đường dưới, hạn chế can thiệp bằng thủ thuật, phẫu thuật. Phải chuẩn bị sẵn máu cùng nhóm khi cần thì truyền ngay. Bệnh nhân cần sử dụng kháng sinh phổ rộng để dự phòng bội nhiễm theo dõi đều đặn về mạch huyết áp, nhịp thở, chảy máu đường âm đạo trong 24h sau đẻ.

Trên đây là kiến thức về việc thai phụ mắc viêm gan B mà các bác sĩ chuyên khoa cung cấp cho người bệnh cần cảnh giác. Các dụng cụ và đồ dùng sau khi sử dụng phải được tiệt trùng để tránh lây nhiễm cho các bệnh nhân khác. Trong trường hợp nặng nếu chưa chuyển dạ sau khi hồi sức tích cực bác sĩ sẽ tùy theo tình trạng bệnh nhân mà có thể giữ thai hoặc lấy thai ra sớm. Dù sinh theo đường nào thì điều quan trọng nhất vẫn là đề phòng rối loạn đông máu.

>> Xem thêm: Bệnh viêm gan b có chữa được không, Các loại thuốc điều trị viêm gan bChữa bệnh gan