Thanh lọc gan như thế nào cho đúng cách?

Gan là cơ quan lớn thứ hai trong cơ thể con người và là một trong những cơ quan trọng nhất vì nó chịu trách nhiệm cho việc lọc các chất độc hại ra khỏi máu. Có những phương pháp y tế để giải độc gan, nhưng cũng có một số cách tự nhiên, đơn giản như là thay đổi lối sống của bạn cũng có thể làm sạch và mang đến một lá gan khỏe mạnh.

>> Xem thêm: Ba cách thanh lọc cơ thể giúp cải thiện chức năng gan

>> Xem thêm: Món ăn thanh lọc gan hiệu quả

THANH LỌC GAN ĐÚNG CÁCH

Rượu bia nhiều gây suy giảm chức năng gan
Rượu bia nhiều gây suy giảm chức năng gan

Thanh lọc gan là một trong những biện pháp mà bệnh nhân tìm cách giữ men gan ở mức ổn định, bảo vệ tế bào gan khỏi sự tàn phá của các virut viêm gan.

Thế nhưng, việc thanh lọc, giải độc gan cũng cần được cân nhắc vì nó ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của bệnh nhân.

Một số thỏi quen đặc biệt gây hại cho gan như:

  • Uống rượu bia thường xuyên
  •  Thức quá khuya, ăn quá muộn
  • Ăn đồ cay nóng nhiều.

THANH LỌC GAN BẰNG CÁC BÀI THUỐC DÂN GIAN

Cà gai leo thanh lọc gan rất tốt
Cà gai leo thanh lọc gan rất tốt
  • Cây cà gai leo: Từ lâu, trong dân gian đã lưu truyền bài thuốc cà gai leo chữa bệnh gan bằng cách sắc lấy nước uống rất tốt cho gan. Có thể dùng làm nước uống hàng ngày.
  • Nước gạo lứt rang: Gạo lứt là loại gạo giàu dinh dưỡng, có thể nói là loại gạo chứa khá nhiều dưỡng chất quan trọng giúp thanh lọc gan hiệu quả. Một cốc nước gạo lứt rang và mỗi buổi sáng là bài thuốc quý bảo vệ gan hiệu quả.

>> Xem thêm: Một số loại nước uống giải độc gan

>> Xem thêm: Thực phẩm gây hại gan cần phải bỏ ngay

  • Cây mật nhân: Loại cây có tác dụng giải độc rượu hiệu quả, kích thích tiêu hóa cà đẩy nhanh quá trình hoạt động của gan giúp giải độc gan hiệu quả. Nếu phối hợp Cà gai leo và Mật nhân thì đây là vị thuốc quý giúp phòng ngừa hiệu quả bệnh xơ gan.

Các chuyên gia khuyên răng bệnh nhân không nên tùy tiện hái lá thuốc về uống với hi vọng chữa khỏi bệnh gan. Chỉ sợ, bệnh gan chưa khỏi nhưng lại rước họa vào người với hàng loại bệnh đi kèm: dạ dày. sỏi thận, …