Thời gian vàng tiêm vacxin cho trẻ

Nếu người mẹ mang thai nhiễm virut viêm gan B thì có đến 90% sẽ truyền bệnh sang con, nhưng nếu trẻ được tiêm vaccin viêm gan B trongvòng 24 giờ đầu sau khi sinh thì có thể giảm nguy cơ lây nhiễm đến 85%.

>> Xem thêm: Cách điều trị bệnh viêm gan b hiệu quả

>> Xem thêm: Điều trị viêm gan B bằng đông y có tốt không?

Nên tiêm phòng vacxin viêm gan B cho bé
Nên tiêm phòng vacxin viêm gan B cho bé

TIÊM VACXIN CHO BÉ TRONG THỜI GIAN NÀO?

Tiêm vaccin cho trẻ 24 giờ đầu sau sinh là cách tốt nhất để phòng lây truyền virut viêm gan B từ mẹ sang con. Điều này đặc biệt quan trọng vì hầu hết trẻ sơ sinh bị nhiễm virut viêm gan B từ mẹ khi sinh sẽ có 90% nguy cơ trở thành bệnh mạn tính và khoảng 25% trong số đó sẽ chết vì ung thư gan và xơ gan. Tiêm vaccin viêm gan B trong vòng 24 giờ đầu sau sinh có hiệu quả bảo vệ phòng lây truyền từ mẹ sang con từ 80-85%. Nếu trẻ tiêm vaccin viêm gan B muộn sau khi sinh thì việc phòng tránh lây truyền bệnh từ mẹ sang con sẽ bị giảm, cụ thể nếu tiêm vaccin viêm gan B vào thời điểm 7 ngày sau khi sinh, khả năng phòng lây nhiễm từ mẹ sang con chỉ đạt 50-57%.

Tiêm vacxin để tránh lây nhiễm viêm gan B từ mẹ sang con
Tiêm vacxin để tránh lây nhiễm viêm gan B từ mẹ sang con

Ngoài ra, tiêm vaccin viêm gan B sớm không chỉ có hiệu quả tốtphòng lây truyền viêm gan từ mẹ sang con trong khi sinh mà còn giúp trẻ sơ sinh sớm được bảo vệ phòng lây truyền viêm gan B từ các thành viên khác trong gia đình, người chăm sóc trẻ hoặc từ những trẻ khác qua tiếp xúc trực tiếp với vếtxước, chảy máu. Ngay cả khi trẻ sơ sinh không bị nhiễm trong quá trình sinh đẻthì trẻ vẫn có nguy cơ cao lây nhiễm virut viêm gan B từ mẹ bị nhiễm virut dotiếp xúc trực tiếp và gần gũi với mẹ.

CÓ THỂ KHÔNG TIÊM VACXIN TRONG 24H KHÔNG?

Tiêm vaccin viêm gan B tốt nhất là trong 24 giờ đầu sau khi sinh, nếu không tiêm được thì cần tiêm sớm sau đó ngay khi có thể (trong vòng 7ngày sau khi sinh).

>> Xem thêm: Chữa viêm gan b ở đâu tốt nhất

>> Xem thêm: Thuốc chữa bệnh viêm gan B nào tốt nhất?

Bài viết liên quan