Thuốc gì điều trị viêm gan C hiệu quả nhất?

Viêm gan C và viêm gan B có khá nhiều điểm tương đồng với nhau, cùng thuộc loại bệnh viêm gan do virus, là bệnh lây nhiễm làm tổn thương nghiêm trọng đến gan, bị nhiễm viêm gan C nhất định phải chữa trị kịp thời, tránh để bệnh tình chuyển biến xấu. Vậy điều trị viêm gan C dùng thuốc gì là tốt nhất? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về vấn đề này nhé.

>> Xem thêm: Điều trị viêm gan C có tốn kém không

>> Xem thêm: Những cây thuốc nam điều trị viêm gan C hiệu quả

Thuốc điều trị viêm gan C
Thuốc điều trị viêm gan C nào tốt?

NGUY CƠ VIÊM GAN C PHÁT TRIỂN THÀNH XƠ GAN VÀ UNG THƯ GAN RẤT CAO

Chuyên gia phòng khám Kim Mã chỉ ra rằng, bị mắc bệnh viêm gan C nếu không điều trị thì nguy cơ phát triển thành xơ gan, ung thư gan sẽ rất cao, hơn nữa, do hiện nay vẫn chưa có vaccine ngăn ngừa viêm gan C nên tỉ lệ lây nhiễm sang cho mọi người xung quanh cũng khá cao. Để ngăn ngừa phòng tránh sự lây nhiễm của bệnh viêm gan C một cách có hiệu quả, giảm nhẹ tác hại của viêm gan C thì người mắc bệnh viêm gan C nhất định phải tiến hành điều trị sớm.

Có rất nhiều thuốc chữa trị viêm gan C về mặt lâm sàng, nhiều người mắc bệnh này không biết nên chọn dùng loại thuốc nào thì tốt. Hiện nay về mặt lâm sàng, thuốc thường dùng để chữa trị viêm gan C gồm có interferon ribavirin, tuy hiệu quả chữa trị viêm gan C của interferon không tồi nhưng tác dụng phụ của nó lại có rất nhiều, hơn nữa giá cả đắt đỏ, là áp lực lớn đối với những gia đình có thu nhập bình thường, đây không phải là sự lựa chọn tốt nhất đối với người bệnh.

Nên dùng thuốc điều trị viêm gan C khi đã qua thăm khám cụ thể
Nên dùng thuốc điều trị viêm gan C khi đã qua thăm khám cụ thể

KHÔNG NÊN LẠM DỤNG THUỐC ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN C

Đối với người bệnh viêm gan C mà nói thì dùng thuốc một cách bừa bãi sẽ làm tăng gánh nặng cho gan, từ đó dẫn đến bệnh tình tiến triển xấu đi, gây nguy hiểm cho sức khỏe của người bệnh. Vì vậy chữa trị viêm gan C có liều thuốc tốt nhất là kết hợp đối chiếu bệnh tình của bệnh nhân để đưa ra pháp đồ điều trị, người bệnh tuyệt đối không được dùng thuốc một cách bừa bãi. Đối với chứng viêm gan của người bệnh viêm gan C, người bệnh có chức năng gan kém khi đi tìm cách chữa trị viêm gan C tốt nhất là đến bệnh viện và phòng khám chuyên khoa thăm khám trực tiếp , như vậy có thể giảm những rắc rối không cần thiết.

Về việc dùng thuốc điều trị viêm gan C, do mức độ bệnh tình của người bệnh khác nhau nên mức độ lây nhiễm cũng khác nhau, mức độ gây tổn thương tới gan cũng không giống nhau, thuốc điều trị cũng khác nhau. Người bệnh viêm gan C nhất định phải đến bệnh viện chuyên gan có uy tín,đã có nhiều năm kinh nghiệm trong điều trị các bệnh về gan, các bác sĩ sẽ kiểm tra tỉ mỉ, xem xét bệnh tình rõ ràng, căn cứ vào ý kiến của bác sĩ bệnh liên quan để chọn thuốc kháng virus phù hợp với người bệnh, như vậy mới có thể đạt được hiệu quả điều trị như mong muốn.

>> Xem thêm: Kiểm tra viêm gan C ở đâu tốt?

>> Xem thêm: Phác đồ điều trị viêm gan C mới nhất