Điều trị viêm gan B để giảm ung thư gan

Điều trị viêm gan B không chỉ đơn thuần giúp chúng ta ngăn chặn được lây nhiễm mà còn giúp người bệnh phòng ngừa những biến chứng mà bệnh gây ra. Điều trị bệnh viêm gan b nếu như được người bệnh phát hiện sớm và điều trị sớm thì việc chữa trị bệnh rất đơn giản.

>> Xem thêm: Điều trị viêm gan B mãn tính bằng loại thuốc nào? 

>> Xem thêm: Bỏ dở điều trị viêm gan B có tác hại như thế nào?

Điều trị viêm gan B
Nên điều trị sớm bệnh viêm gan B để tránh ung thư gan

Viêm gan B là một loại virus vô cùng nguy hiểm gây tổn thương gan nghiêm trọng. Khả năng lây nhiễm của virus viêm gan B vô cùng lớn, gấp 50-100 lần so với viurs HIV. Bên cạnh đó bệnh viêm gan B có thể trở thành mãn tính và phát triển thêm nguy hiểm như suy gan, xơ gan và ung thư gan

GIẢM UNG THƯ GAN BẰNG ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN B

 ” Tiêu diệt viêm gan B để giảm ung thư gan”. Đây là kết quả mới công bố của nhóm nghiên cứu thuộc Trường đại học Y khoa Calgary, Canada. Cụ thể, theo các bác sĩ đã theo dõi 549 bệnh nhân bị viêm gan B mãn trong trung bình 3,2 năm (trong đó 1/5 bệnh nhân đã chuyển sang xơ gan).

>> Xem thêm: Chữa viêm gan b ở bệnh viện nào tốt nhất

Kết quả nghiên cứu cho thấy các bệnh nhân được điều trị viêm gan B với các thuốc dạng uống sẽ có tỉ lệ bị biến chứng thành ung thư gan chỉ bằng 0,46 lần so với tỉ lệ được tiên liệu trước nếu không dùng thuốc. Viêm gan B mãn tính là bệnh lây qua đường máu và đường tình dục không an toàn. Có thể phòng bệnh bằng cách tiêm ngừa theo đúng lịch hẹn.

Bệnh viêm gan b thường có diễn tiến giai đoạn đầu âm thầm không có triệu chứng, nên người bệnh không được tiến hành điều trị viêm gan b sớm, nhưng có thể gây biến chứng vô cùng nguy hiểm là xơ gan và ung thư gan.

Điều trị viêm gan B
Giai đoạn đầu triệu chứng viêm gan B khó nhận biết

>> Xem thêm: Nên điều trị viêm gan B bằng Đông y hay tây y

Bệnh có nhiều thể (hoạt động, ngủ yên, mang mầm) và đã có thuốc điều trị nhưng cần được theo dõi, chỉ định điều trị viêm gan b bởi bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa – gan mật để tránh bị kháng thuốc.

Vì thế nếu bạn đang mang trong mình viurs viêm gan B thì chúng tôi khuyên bạn nên đi kiểm tra tầm soát sức khỏe thường xuyên để kiểm soát bệnh viêm gan B được tốt nhất. Bạn nên lựa chọn những bệnh viện hoặc phòng khám chuyên khoa gan để việc điều trị được triệt để tránh nguy cơ dẫn tới xơ gan và ung thư gan. Điều trị viêm gan b ở mỗi bệnh nhân là khác nhau, nên người bệnh nên tiến hành chữa trị bệnh sớm và áp dụng đúng phương pháp chữa bệnh để hạn chế biến chứng.

>> Xem thêm: Cách chữa viêm gan b bằng cây chó đẻ, Các loại thuốc chữa viêm gan b

>> Xem thêm: Viêm gan C, gan nhiễm mỡ, viêm gan do rượu, chữa bệnh gan ở đâu, Các liệu pháp tiên tiến trong điều trị viêm gan B hiện nay.

Bài viết liên quan