Tìm ra thuốc chữa viêm gan B mới hiệu quả

Thuốc chữa viêm gan b mới này có thể ngăn chặn được quá trình nhân bản của virus viêm gan b nhanh chóng và giúp người bệnh ngăn chặn được những biến chứng mà viêm gan b có thể gây ra. Các nhà khoa học Úc ngày 22-4 thông báo đã tìm ra loại thuốc chữa khỏi hoàn toàn bệnh viêm gan B mãn tính cho hàng trăm con chuột thí nghiệm và đang bắt đầu thử nghiệm trên người.

>> Xem thêm: Bài thuốc chữa viêm gan b từ dân gian

>> Xem thêm: Chữa viêm gan B ở đâu tốt?

Thuốc mới điều trị viêm gan b
Thuốc mới điều trị viêm gan b

THUỐC CHỮA VIÊM GAN B MỚI LÀ THUỐC GÌ?

Loại thuốc nói trên là birinapant – một loại thuốc trị ung thư thử nghiệm của Mỹ. Các nhà khoa học nói nó cũng có thể được dùng để chữa HIV và bệnh lao kháng thuốc. “Chúng tôi đã thành công 100% trong việc chữa HBV (bệnh do virút viêm gan B) cho hàng trăm con chuột thí nghiệm”, ông Marc Pellegrini – đứng đầu nhóm nghiên cứu Viện Walter & Eliza Hall (Viện nghiên cứu y học lâu đời nhất ở Úc có trụ sở tại Melbourne) nói, RT ngày 22-4 trích đăng.

Birinapant do Mỹ sản xuất, hiện đã được thử nghiệm trên 350 người Mỹ nhưng chưa bán ra thị trường. Ông Pellegrini cho biết qua thí nghiệm trên chuột, họ phát hiện thuốc chữa viêm gan b mới này có thể phá hủy các tế bào bị viêm gan B mà không gây ảnh hưởng đến các tế bào bình thường.

>> Xem thêm: Chữa trị viêm gan B mãn tính bằng thuốc tây

Đặc biệt, khi dùng birinapant kết hợp với thuốc kháng virút entecavir, tế bào viêm gan B bị “dọn sạch” nhanh gấp 2 lần so với chỉ dùng mỗi birinapant. “Chúng tôi hy vọng kết quả đầy hứa hẹn này cũng sẽ đạt được trong các thử nghiệm lâm sàng trên người – hiện đang được triển khai tại Melbourne, Perth và Adelaide”, ông nói.

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), thế giới hiện có hơn 350 triệu người bị viêm gan B mãn tính, đa số là ở các nước đang phát triển ở châu Á và châu Phi hạ Sahara. Bệnh có thể gây suy gan, suy thận và ung thư gan nếu như không được chữa bệnh sớm. Bệnh nhân phải dùng thuốc chữa viêm gan b suốt đời hoặc cho đến khi có thể được cấy ghép nội tạng. Bệnh khiến hơn 700.000 người tử vong mỗi năm. 

Có thể dùng đông tây y chữa bệnh viêm gan b
Có thể dùng đông tây y chữa bệnh viêm gan b

THUỐC CHỮA BỆNH VIÊM GAN B DÙNG NHƯ THẾ NÀO?

Mặc dù các loại thuốc chữa viêm gan b có thể kiểm soát được quá trình phát triển của virus viêm gan b nhưng đối với những bệnh nhân khi mắc căn bệnh này thì việc dùng thuốc nên hết sức cảnh giác, vì không phải cứ dùng thuốc chữa bệnh viêm gan b là sẽ mang lại hiệu quả, bởi việc dùng thuốc ở bệnh nhân mắc bệnh viêm gan b cần phải phụ thuộc vào tình trạng bệnh của người bệnh mới có thể kiểm soát viêm gan b đúng đắn, nhằm tránh việc mất nhiều thời gian hoặc gây ra tốn kém cho người bệnh.

>> Xem thêm: Bỏ dở điều trị viêm gan B có tác hại như thế nào?

Nên dùng thuốc theo chỉ dẫn của các bác sĩ chuyên khoa, sau khi được chẩn đoán bệnh cụ thể về mức độ bệnh thì mới có thể dùng thuốc chữa viêm gan b đạt được mục đích điều trị viêm gan b. Thuốc nam mặc dù lành tính nhưng nếu như người bệnh dùng thuốc không khoa học, lạm dụng thuốc nam cũng chính là nguyên nhân làm cho căn bệnh viêm gan b nặng hơn và có diễn biến xấu đi. Bởi thuốc khi được đưa vào cơ thể đều được chuyển hóa tại gan, chính vì thế khi mắc bệnh viêm gan b mà người bệnh dùng thuốc không đúng sẽ làm gia tăng tình trạng nhờn thuốc, kháng thuốc của người bệnh tăng lên.

Cho đến nay, người ta vẫn chưa công bố thời điểm cụ thể thời gian cho ra đời loại thuốc này, và cũng không biết sau này loại thuốc này có được bán ở Việt Nam với chi phí mà tất cả người bệnh có thể chi trả không. Do đó, thay vì việc chờ đợi thuốc mới ra đời để loại bỏ căn bệnh này thì chúng ta hãy tận dụng thời gian chữa trị bệnh sớm, viêm gan B điều trị càng sớm thì hiệu quả chữa bệnh càng cao, gan càng ít bị tổn thương và giúp chúng ta phòng ngừa nguy cơ biến chứng tốt hơn, chi phí chữa bệnh cũng như thời gian điều trị viêm gan B càng được rút ngắn.

Dùng thuốc chữa viêm gan b người bệnh cần phải kiên trì dùng thuốc, ở những bệnh nhân mắc bệnh viêm gan b mãn tính thì thời gian dùng thuốc có thể phải mất khá nhiều thời gian mới có thể mang lại hiệu quả, đặc biệt ở những bệnh nhân bị kháng thuốc điều trị viêm gan b thì thời gian chữa bệnh viêm gan b có thể lâu hơn, vì thế bệnh nhân viêm gan b không nên tự dùng thuốc nhằm tránh những ảnh hưởng xấu cho sức khỏe.

>> Xem thêm: Phác đồ điều trị viêm gan b mới nhất

>> Xem thêm: Bệnh viêm gan b có điều trị được không

 

Bài viết liên quan

  • Viêm gan B mãn tính có thể chữa khỏi không?Viêm gan B mãn tính có thể chữa khỏi không? Nếu trong vòng 6 tháng người bệnh viêm gan B không loại bỏ được virus ra khỏi cơ thể thì sẽ trở thành những người viêm gan B mạn tính. Viêm gan B mãn tính rất dễ chuyển sang giai đoạn xơ […]
  • Bệnh gan có thể chữa khỏi được không?Bệnh gan có thể chữa khỏi được không? Bệnh gan có thể chữa khỏi được không là vấn đề được rất nhiều người bệnh quan tâm, vậy bệnh gan nói chung có chữa được không, chữa bằng phương pháp nào? Bệnh gan là loại bệnh vô cùng nguy […]
  • Các phương pháp điều trị viêm gan B hiệu quảCác phương pháp điều trị viêm gan B hiệu quả Phương pháp điều trị viêm gan B hiệu quả hiệu quả có thể giúp người bệnh nhanh chóng kiểm soát được quá trình nhân bản của virus viêm gan b và ngăn chặn biến chứng cho người bệnh. Viêm gan […]
  • 4 cách chữa trị viêm gan B hiệu quả cao4 cách chữa trị viêm gan B hiệu quả cao Chữa trị viêm gan B bằng cách nào vẫn luôn là mối quan tâm hàng đầu của các nhà khoa học. Chúng ta đều biết viêm gan B là bệnh có thể lây truyền nên chữa trị bệnh viêm gan B trở thành vấn […]
  • Chữa viêm gan b bằng râu ngôChữa viêm gan b bằng râu ngô Viêm gan B là căn bệnh viêm nhiễm vô cùng nguy hiểm do virus HBV gây ra. Người bệnh cần phát hiện sớm và điều trị kịp thời để ngăn chặn các biến chứng gây hại của bệnh tới sức khỏe. Hiện […]
  • Cách điều trị bệnh viêm gan b hiệu quảCách điều trị bệnh viêm gan b hiệu quả Viêm gan B là một trong số các căn bệnh nguy hiểm và có tính lây nhiễm mạnh mẽ nhất hiện nay, chính vì thế nhiều người sau khi được chẩn đoán bị viêm gan B tỏ ra sợ hãi mà tìm cách chạy […]