Tinh dầu dừa hỗ trợ điều trị xơ gan có tốt không?

Tinh dầu dừa hỗ trợ điều trị xơ gan dùng như thế nào thì không phải ai cũng biết được. Theo các nghiên cứu, trong tinh dầu dừa hay dầu dừa nguyên chất có chứa rất nhiều chất chống oxy hóa nên tinh dầu dừa có khả năng bảo vệ không chỉ ung thư mà còn nhiều bệnh khác có liên quan đến tế bào gốc tự do.

>> Xem thêm: Xét nghiệm xơ gan cần kiểm tra những gì?

>> Xem thêm:  Những khó khăn trong điều trị bệnh xơ gan

tinh dầu dừa hỗ trợ điều trị xơ gan
Tinh dầu dừa hỗ trợ điều trị xơ gan tốt không?

TINH DẦU DỪA HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ XƠ GAN CÓ TỐT KHÔNG?

Kết quả các nghiên cứu chỉ ra rằng, trong tinh dầu dừa chứa các acid béo chuỗi trung bình (ABctb) cho thấy được sự ngăn ngừa hoạt động hủy hoại của các gốc tự do ở gan. ABctb có trong tinh dầu dừa nguyên chất có thể ngăn ngừa những thương tổn gan do rượu bằng cách ngăn cản sự tạo thành của các gốc tự do, hỗ trợ rất tốt quá trình điều trị viêm gan do rượu.

Ngoài ra acid béo có trong tinh dầu dừa còn có tác dụng bảo vệ gan khỏi thương tổn do gốc tự do và mô chết, việc dùng tinh dầu dừa hỗ trợ điều trị  xơ gan và các bệnh về gan còn có tác dụng tái tạo lại những mô bị bệnh nữa.

Trong cơ thể của con người, gan đảm nhiệm quá nhiều chức vụ quan trọng như lọc chất cặn bã, trung hòa các chất độc, phá vỡ và xây dựng lại những chất béo và chất đạm, dự trữ, cung cấp năng lượng cho cơ thể đồng thời cũng thi hành hàng trăm các nhiệm vụ khác nữa.

Những virus nguyên nhân bệnh xơ gan và các gốc tự do không ngừng tấn công lá gan, ảnh hưởng đến chức năng của gan. ABctb có trong tinh dầu dừa nguyên chất giúp giảm các gánh nặng cho gan bằng cách ngăn chặn gốc tự do và diệt virus gây hại.

tinh dầu dừa hỗ trợ điều trị xơ gan như thế nào
Tinh dầu dừa hỗ trợ điều trị xơ gan giúp tăng cường chuyển hóa

Tinh dầu dừa nguyên chất cũng có chức năng của loại bỏ các chất độc tự nhiên bằng cách trung hòa chúng. Sử dụng tinh dầu dừa sẽ giúp cho lá gan được nghỉ ngơi, giảm các gánh nặng lên lá gan và cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ thể.

Sử dụng tinh dầu dừa hỗ trợ điều trị xơ gan có thể giúp tăng chuyển hóa ở gan. ABctb trong tinh dầu dừa được gan sử dụng như một nguồn nguyên liệu để tăng cường sức mạnh và kích thích sự chuyển hóa. Chất Triglycerides là chuỗi trung bình trong tinh dầu dừa cũng giúp tăng cường chức năng của gan. Một trong những công dụng của tinh dầu dừa là giúp gan không bị nhiễm mỡ. Thức ăn chứa ABctb trong tinh dầu dừa giúp hạ mỡ trong gan cách đáng kể so với acid béo chuỗi dài.

Nhưng các bệnh nhân cũng cần lưu ý rằng, ăn quá nhiều dầu ăn cấu tạo bởi acid béo chuỗi dài làm gan nhiễm mỡ nhưng khi sử dụng dầu dừa nguyên chất chứa ABctb lại giúp giảm lượng mỡ trong gan, giảm mỡ trong tất cả các mô.

Các bệnh về gan như bệnh viêm gan và xơ gan có thể được hỗ trợ điều trị bằng cách ăn uống tinh dầu dừa đều đặn.

Tinh dầu dừa hỗ trợ điều trị xơ gan sẽ giúp cho quá trình xơ hóa chậm lại, tăng cường chức năng gan và giúp hạn chế được biến chứng của bệnh. Dầu dừa chữa bệnh xơ gan khá hiệu quả, tuy nhiên tùy thuộc vào cơ địa của bệnh nhân mà có những tác dụng nhất định. Do đó bệnh nhân nên sử dụng theo hướng dẫn của các bác sĩ để đạt hiệu quả điều trị cao nhất.

>>Xem thêm: Chữa bệnh xơ gan không nên ăn gì?

Bài viết liên quan

  • Thuốc điều trị bệnh xơ gan nào tốt?Thuốc điều trị bệnh xơ gan nào tốt? Thuốc điều trị bệnh xơ gan có thể giúp người bệnh hạn chế được diễn biến bệnh, hạn chế tình trạng các mô xơ phát triển, ổn định chức năng gan được tốt hơn. Bệnh xơ gan xuất hiện hầu như […]
  • Biểu hiện bệnh xơ ganBiểu hiện bệnh xơ gan Biểu hiện bệnh xơ gan là gì? Xơ gan là căn bệnh mãn tính nguy hiểm hàng đầu trong các căn bệnh liên quan đến gan. Theo thống kê, hàng năm trên thế giới có khoảng 1 200 000 người chết vì xơ […]
  • Nước ép trái cây rất tốt cho người vàng daNước ép trái cây rất tốt cho người vàng da Vàng da không đơn thuần chỉ là da có màu vàng mà niêm mạc hoặc kết mạc mắt cũng có thể bị vàng theo. Vàng da tuy không phải là bệnh, nó chỉ là một triệu chứng, tuy vậy khi có dấu hiệu vàng […]
  • Bệnh xơ gan và việc điều trị xơ gan bằng đông yBệnh xơ gan và việc điều trị xơ gan bằng đông y Điều trị xơ gan bằng đông y là một trong những phương pháp mà nhiều người bệnh quan tâm. Xơ gan là một trong những bệnh nguy hiểm nhất liên quan đến gan. Bệnh xơ gan không được điều trị […]
  • Xơ gan phát triển đến giai đoạn cuối còn chữa được không?Xơ gan phát triển đến giai đoạn cuối còn chữa được không? Trong quá trình tư vấn của chúng tôi, rất nhiều người bệnh đã có câu hỏi, nếu xơ gan đã phát triển đến giai đoạn cuối còn chữa được không? Có phải không điều trị được nữa không? Đối với […]
  • Mắc bệnh xơ gan nên ăn gì tốt nhất?Mắc bệnh xơ gan nên ăn gì tốt nhất? Bệnh xơ gan nên ăn gì để giúp cho người bệnh có thể tăng cường được chức năng gan cũng như kiểm soát được diễn biến bệnh thì không phải ai cũng biết được. Xơ gan là giai đoạn cuối của các […]