Tình yêu, hôn nhân của những người bị viêm gan B

Ở Việt Nam số người nhiễm virus viêm gan B khoảng hơn 1,5 triệu người. Rất nhiều thắc mắc về tình yêu, hôn nhân của những người bị viêm gan B. Nhiều người chia tay chỉ vì người yêu bị viêm gan B. Nhiều thắc mắc gửi về phòng khám Kim Mã, hi vọng bài viết dưới đây sẽ khiến bạn yên tâm hơn nếu bạn có người yêu, chồng hoặc vợ bị viêm gan B.

>> Xem thêm: Tình dục với người mắc bệnh viêm gan B

>> Xem thêm: Những nhóm người có nguy cơ cao mắc viêm gan B

Những con đường lây nhiễm bệnh viêm gan B
Những con đường lây nhiễm bệnh viêm gan B

HÔN NHAU CÓ LÂY NHIỄM VIÊM GAN B KHÔNG?

Không. Khả năng viêm gan B qua hôn nhau là không có. Nhưng bạn cần cẩn thận nếu hôn sâu, nếu bạn hoặc bạn tình có vết xước ở đường miệng thì sẽ có nguy cơ lây nhiễm viêm gan B từ bạn tình.

QUAN HỆ TÌNH DỤC CÓ LÂY BỆNH VIÊM GAN B KHÔNG?

Có. Quan hệ tình dục mà không có biện pháp bảo vệ chắc chắn sẽ lây viêm gan B. Bởi virus viêm gan B tồn tại trong cả tinh dịch và dịch âm đạo. Bởi vậy bạn cần chú ý nếu bạn tình mắc viêm gan B.

CÓ NÊN KẾT HÔN VỚI NGƯỜI BỆNH VIÊM GAN B KHÔNG?

Điều này tùy vào tình hình cụ thể để quyết định. Nếu người yêu của bạn mắc viêm gan B, bạn cần đi xét nghiệm xem bản thân đã mắc hay chưa. Nếu chưa thì nên tiêm phòng viêm gan B trước khi kết hôn.

Tiêm phòng viêm gan B giúp phòng bệnh tốt hơn
Tiêm phòng viêm gan B giúp phòng bệnh tốt hơn

BỊ BỆNH VIÊM GAN B CÓ NÊN SINH CON KHÔNG?

Được. Nếu bố nhiễm viêm gan B,mẹ đã được tiêm phòng vacxin thì mẹ có thể sinh con bình thường mà không sợ bị lây nhiễm cho con. Nếu mẹ nhiễm viêm gan B thì cần điều trị viêm gan B ổn định trước khi có ý định sinh con. Đồng thời khi sinh em bé cần tiêm huyết thanh để phòng viêm gan B cho bé.

BỊ VIÊM GAN B CÓ NÊN CHO CON BÚ KHÔNG?

Tuy sữa mẹ có truyền nhiễm viêm gan B nhưng tương đối thấp. Nếu trẻ đã được tiêm phòng vacxin hoặc tiêm huyết thanh viêm gan B thì người mẹ hoàn toàn có thể cho con bú.

Đối với những người mắc bệnh viêm gan B, để hạn chế được sự lây nhiễm của căn bệnh này thì chúng ta cũng nên tiến hành điều trị bệnh triệt để nhằm đưa virus về ngưỡng và hạn chế tổn thương cho gan và sức khỏe. 

>> Xem thêm: Thai phụ mắc viêm gan B cần lưu ý những gì?

>> Xem thêm: Tình dục bằng miệng dế mắc viêm gan B

Bài viết liên quan