Chữa gan nhiễm mỡ bằng thảo dược nào tốt

Chữa gan nhiễm mỡ bằng thảo dược là một trong nhiều lựa chọn chữa bệnh gan nhiễm mỡ mà nhiều người tin tưởng, bởi đây là biện pháp chữa bệnh an toàn, không gây ra tác dụng phụ cho sức khỏe người bệnh. Việc áp dụng chữa bệnh gan nhiễm mỡ bằng thảo dược cũng cần phải xác định được các nguyên nhân dẫn đến bệnh và kết hợp với việc dùng thuốc đúng đắn thì mới mang lại hiệu quả. 

Dưới đây là một số thảo dược có tác dụng rất tốt đối với người bệnh gan nhiễm mỡ mà người bệnh có thể sử dụng thường xuyên để loại bỏ mỡ trong gan. 

CHỮA GAN NHIỄM MỠ BẰNG THẢO DƯỢC HẢI TẢO 

 

 

Chữa gan nhiễm mỡ bằng thảo dược
Chữa gan nhiễm mỡ bằng thảo dược

Tính vị quy kinh: Vị mặn, tính hàn, vào kinh Can, Thận. Công dụng chủ trị: Tiêu đàm nhuyễn kiên, lợi thủy tán kết, tiêu thũng. Qua nghiên cứu cho rằng Hải tảo có tác dụng giảm mỡ máu. Liều dùng 20 – 40g mỗi ngày

NHÂN TRẦN – THẢO DƯỢC CHỮA GAN NHIỄM MỠ HIỆU QUẢ

Chữa gan nhiễm mỡ bằng thảo dược
Nhân trần chữa bệnh gan nhiễm mỡ

Tính vị quy kinh: Vị đắng, tính hơi hàn, vào kinh Can, Đởm, Tỳ, Vị. Công dụng chủ trị: Thanh nhiệt lợi thấp, bảo vệ gan… Kết quả nghiên cứu y học hiện đại chứng minh Nhân trần có tác dụng lợi mật, làm hạ men gan, bảo vệ gan, giảm mỡ, hạ áp và chống đông máu. Liều dùng: 20 – 40g mỗi ngày, nhân trần được cho là thảo dược chữa gan nhiễm mỡ hiệu quả có thể lợi mật, lợi gan. 

CÂU KỶ TỬ – THẢO DƯỢC CHỮA GAN NHIỄM MỠ 

Chữa gan nhiễm mỡ bằng thảo dược
Kỷ tử chữa bệnh gan nhiễm mỡ

Tính vị quy kinh: Vị ngọt, tính bình, vào kinh Can, Thận. Công dụng chủ trị: Dưỡng tâm an thần, ích khí, bảo vệ gan. Y học hiện đại chứng minh Linh chi có tác dụng giảm cholesterol máu, triglyceride và bêta-lipoprotein. Linh chi còn có tác dụng giải độc cho gan, thúc đẩy tế bào gan tái sinh. Liều dùng: 20 – 40g mỗi ngày

CHỮA GAN NHIỄM MỠ BẰNG HÀ THỦ Ô

Chữa gan nhiễm mỡ bằng thảo dược
Hà thủ ô chữa bệnh gan nhiễm mỡ

Tính vị quy kinh: Vị ngọt, đắng, chát, vào kinh Can, Thận. Công dụng chủ trị: Dưỡng huyết tư âm, tẩy mỡ giải độc. Y học hiện đại cho rằng Hà thủ ô phát huy tác dụng hấp thu, chuyển hóa cholesterol, có tác dụng đặc thù bảo vệ gan, từ đó phòng trị chứng cao mỡ máu, gan nhiễm mỡ…Liều dùng: 30 – 50g mỗi ngày.

ĐƠN SÂM CHỮA GAN NHIỄM MỠ

Chữa gan nhiễm mỡ bằng thảo dược
Đơn sâm chữa bệnh gan nhiễm mỡ

Tính vị quy kinh: Vị đắng, tính hơi ấm, vào kinh Tâm, Can.

Công dụng chủ trị: Hoạt huyết hóa ứ, giảm mỡ, bảo vệ gan. Y học hiện đại cho rằng Đơn sâm có tác dụng bảo vệ gan hơi mạnh, ức chế hay giảm sự chết của tế bào gan. Cơ chế này có liên quan đến cải thiện vi tuần hoàn trong tế bào gan.

Liều dùng: 30 – 50g mỗi ngày

BỒ CÔNG ANH

Chữa gan nhiễm mỡ bằng thảo dược
Bồ công anh chữa bệnh gan nhiễm mỡ

Tính vị quy kinh: Vị đắng, ngọt, tính hàn, vào kinh Can, Vị.

Công dụng chủ trị: Thanh nhiệt, giải độc, tiêu thũng hóa ứ… Y học hiện đại cho rằng Bồ công anh có tác dụng bảo vệ gan, cũng như giảm nhẹ mỡ trong gan.

Liều dùng: 20 – 40g mỗi ngày

CHỮA GAN NHIỄM MỠ BẰNG THẢO DƯỢC HÀ DIỆP 

Chữa gan nhiễm mỡ bằng thảo dược
Lá sen chữa bệnh gan nhiễm mỡ

Tính vị quy kinh: Vị đắng, tính hơi hàn, vào kinh Can, Đởm, Tỳ, Vị. Công dụng chủ trị: Thanh thử lợi thấp, Lương huyết chỉ huyết, lá Sen có tác dụng giảm mỡ máu, trên lâm sàng thường dùng điều trị giảm béo phì. Liều dùng: 20 – 40g mỗi ngày.

NGŨ VỊ TỬ

Chữa gan nhiễm mỡ bằng thảo dược
Ngũ vị tử chữa gan nhiễm mỡ

Tính vị: Ngũ vị tử có tác dụng tái tạo các nhu mô gan bị tổn thương, thành phần lignin trong Ngũ vị tử có tính bảo vệ gan rõ rệt. Phần lớn báo cáo cho biết thuốc Ngũ vị tử tăng tồn trữ glycogen và sử dụng glucose, cũng như mức acid lactic. Ngũ vị tử là vị thuốc kháng khuẩn, bảo vệ gan, cường tim và an thần.

Dùng cho bệnh nhân viêm gan mạn tính: ngũ vị tử sao khô tán mịn, mỗi lần uống 3g, ngày 3 lần. Đợt dùng 30 ngày, uống với nước sôi hoặc nước cơm, thêm chút muối đường.

Chữa gan nhiễm mỡ bằng thảo dược còn phải phù hợp với tình trạng bệnh của người bệnh, phù hợp với tình trạng sức khỏe cũng như nguyên nhân dẫn đến gan nhiễm mỡ thì mới có thể mang lại hiệu quả như mong muốn, kể cả việc dùng thuốc nam mặc dù lành tính nhưng nếu như người bệnh dùng thuốc trong lâu ngày nhưng không mang lại hiệu quả lại dễ khiến cho bệnh nặng hơn. 

>>>>  Xem thêm: Khám gan ở đâu tốt nhất Hà Nội???