Triệu chứng bệnh viêm gan B mạn không có tác nhân delta là gì?

Bệnh viêm gan B không có tác nhân delta là bệnh nhiễm virus siêu vi B ở thể bình thường, và có biểu hiện triệu chứng tương tự so với các bệnh viêm gan khác. Vậy, triệu chứng bệnh viêm gan B mạn không có tác nhân delta là gì để phòng tránh và loại bỏ căn bệnh này?

BỆNH VIÊM GAN B MẠN KHÔNG CÓ TÁC NHÂN DELTA LÀ GÌ?

Để hiểu bệnh viêm gan B mạn không có tác nhân delta là gì, trước tiên người bệnh cần nắm được bệnh viêm gan delta như thế nào?

Viêm gan B mạn không có tác nhân delta là gì?
Viêm gan B mạn không có tác nhân delta là gì?

Viêm gan delta là bệnh hay bị nhầm với các bệnh viêm nhiễm khác gây tổn thương gan, có biểu hiện triệu chứng giống bệnh viêm gan siêu vi B. Đối với người đang nhiễm viêm gan B mà mắc bệnh viêm gan delta sẽ khiến cho tình trạng bệnh càng nguy hiểm hơn. Ngoài ra, virus siêu vi B cùng gây bệnh với virus viêm gan delta cả ở người bệnh viêm gan B mạn tính.

Vậy, viêm gan B mạn không có tác nhân delta là gì? Bệnh viêm gan B mạn tính không có tác nhân delta là bệnh nhiễm viêm gan B mạn ở mức đơn thuần, không cùng nhiễm virus viêm gan D, tỉ lệ hồi phục bệnh khá cao. Ngược lại, nếu người bệnh cùng lúc nhiễm virus viêm gan B và D sẽ là trường hợp viêm gan B có mạn, gây ra nhiều biến chứng vô cùng nguy hiểm cho bệnh nhân. Chính vì vậy mà khả năng bệnh viêm gan B mạn tính không tác nhân delta sẽ phát triển không cao như bệnh viêm gan B mạn tính có tác nhân delta.

CÁC TRIỆU CHỨNG VIÊM GAN B MẠN KHÔNG CÓ TÁC NHÂN DELTA

Bệnh viêm gan B mạn tính có thể xảy ra ở bất cứ người nào, đặc biệt tỉ lệ mắc bệnh ở trẻ em cao hơn so với các đối tượng khác. Do trẻ nhỏ sức đề kháng cơ thể yếu, nên hệ thống tự miễn dịch rất kém, khiến cho virus dễ dàng xâm nhập hoành hành và lây lan rộng.

Vì là bệnh nguy hiểm và tàn phá các chức năng trong gan một cách nhanh chóng nên mỗii người cần phát hiện sớm các triệu chứng bệnh viêm gan B mạn không tác nhân delta dưới đây để điều trị kịp thời.

  • Hiện tượng sốt nhẹ

Người bệnh ban đầu thường có biểu hiện mệt mỏi, sốt nhẹ nhưng xảy ra thường xuyên vào mỗi buổi chiều.

  • Chán ăn, sút cân

Triệu chứng chán ăn là hiện tượng hay gặp nhất ở người nhiễm bệnh viêm gan B mạn không có tác nhân delta. Dù đói nhưng ăn không ngon miệng, ăn gì cũng chán, lâu ngày bị suy nhược cơ thể, lười hoạt động, cơ thể không còn sức sống.

Chán ăn, sụt cân là triệu chứng viêm gan B mạn không có tác nhân delta
Chán ăn, sụt cân là triệu chứng viêm gan B mạn không có tác nhân delta
  • Rối loạn chức năng tiêu hóa

Do ăn uống bất thường, nên độc tố tích tụ lại cơ thể ngày càng nhiều, lâu dần khiến chức năng tiêu hóa bị rối loạn, gây hiện tượng buồn nôn, chóng mặt và tiêu chảy.

  • Trướng bụng

Lúc này, các bộ phận trong cơ thể do hoạt động không điều độ và cồn suất quá lớn, nếu bổ sung vào cơ thể nhiều  thức ăn sẽ gây ra tình trạng bụng bị trướng, phình to.

  • Vàng da

Bệnh càng phát triển thì triệu chứng càng rõ ràng hơn. Trên cơ thể xuất hiện nhiều vùng bị vàng như vàng da, vàng móng, vàng mắt,… khiến người bệnh tự ti không muốn ra ngoài.

  • Xuất huyết dưới da

Do các tế bào trong gan khi bị phá hủy, khiến nhân tử làm đông máu, các huyết quản trong da bị vỡ nứt tạo nên nhiều nốt ban xuất huyết, mọc khắp cơ thể người bệnh.

Viêm gan B mạn không có tác nhân delta tuy không nguy hiểm, nhưng nếu người bệnh không được điều trị sớm và cẩn thận, thì bệnh sẽ chuyển sang giai đoạn biến chứng, gây nhiều bệnh như: xơ gan, ung thư gan, nguy hiểm hơn biến chứng dẫn đến nguy cơ tử vong cao.

benh-xa-hoi-phong-kham-kim-ma

Vì vậy, người bệnh nên sinh hoạt và ăn uống lành mạnh, hạn chế sử dụng các chất kích thích gây hại cho gan. Ngay khi phát hiện các triệu chứng kể trên, người bệnh nên đi thăm khám tại các cơ sở y tế uy tín để được theo dõi và điều trị kịp thời.

Mọi thắc mắc về “ Triệu chứng bệnh viêm gan B mạn không có tác nhân delta là gì?” cần được giải đáp thêm xin liên hệ tới Phòng khám đa khoa Kim Mã theo số điện thoại 02437.181.999 hoặc có thể thăm khám trực tiếp qua địa chỉ số 12 đường Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội để được tư vấn cụ thể.

Bài viết liên quan