Triệu chứng gan nhiễm mỡ ở giai đoạn nặng

Triệu chứng gan nhiễm mỡ là gì? Gan nhiễm mỡ là một hiện tượng lâm sàng thường gặp trong bệnh gan, nhưng không phải là một căn bệnh độc lập. Những người có biểu hiện lâm sàng ở cấp độ nhẹ thì thường không có dấu hiệu rõ rệt, người bệnh ở mức độ nặng thì tình hình bệnh rất nguy hiểm, nếu không được điều trị kịp thời, nguy cơ phát triển thành xơ gan là rất lớn. Nếu kịp thời tìm hiểu được nhũng triệu chứng gan nhiễm mỡ cấp độ nặng, thì chúng ta có thể nhanh chóng phán đoán và điều trị kịp thời.

>> Xem thêm: Triệu chứng gan nhiễm mỡ ở phụ nữ mang thai

>> Xem thêm: Nhận biết nhanh triệu chứng bệnh gan nhiễm mỡ

Triệu chứng gan nhiễm mỡ
Gan nhiễm mỡ giai đoạn nặng có triệu chứng gì

TRIỆU CHỨNG GAN NHIỄM MỠ GIAI ĐOẠN NẶNG

Theo các bác sĩ chuyên gan Phòng khám Kim Mã, có rất nhiều triệu chứng gan nhiễm mỡ, những người mắc bệnh ở mức độ nhẹ có thể chỉ có triệu chứng mệt mỏi thiếu sức sống, người bệnh ở mức độ trung bình có những biểu hiện như bệnh viêm gan mãn tính, ví dụ như chán ăn, mệt mỏi thiếu sức sống, buồn nôn, nôn mửa, đau tức vùng gan hoặc vùng hạ sườn phải… Nhưng người bệnh gan nhiễm mỡ ở mức độ nặng chủ yếu thể hiện ở các điều sau đây:

 • Chán ăn, mệt mỏi thiếu sức sống, buồn nôn, ói mửa, sút cân, đau tức vùng gan hoặc vùng bụng hạ sườn phải. Và sưng gan ở mức độ nhẹ có thể đau âm ỉ, kết cấu gan cứng lại, cạnh cùn, bề mặt nhẵn, số ít người còn bị lá tỳ phì đại.
 • Gan nhiễm mỡ cấp ở thai kì còn gọi là teo gan hoàng đản giả cấp tính sản khoa, là một loại bệnh hiếm gặp nguy hiểm đến tính mạng trong thời kì cuối mang thai. Bệnh này có thể khởi phát đột ngột, bệnh tình biến đổi nhanh chóng, các triệu chứng gan nhiễm mỡ lâm sàng giống như các biểu hiện của bệnh viêm gan cấp.
Triệu chứng gan nhiễm mỡ
Gan nhiễm mỡ thường khiến người bệnh mệt mỏi, chán ăn
 • Người mắc gan nhiễm mỡ cũng có thể bị các triệu chứng viêm dây thần kinh ngoại vi nhẹ như viêm lưỡi, viêm miệng góc, bầm máu da, tê tứ chi, dị cảm chân tay v.v. Số ít bệnh nhân cũng có thể có xuất huyết đường tiêu hóa, chảy máu chân răng, chảy máu cam, vv.
  Những bệnh nhân bị gan nhiễm mỡ nặng có thể xuất hiện cổ trướng và phù nề chi dưới, mất cân bằng điện giải như hạ natri máu, hạ kali máu, vv.
 • Khi mỡ tích tụ trong tế bào gan đè nén lá gan hay ống mật nhỏ, cổng tĩnh mạch và ống dẫn mật bị tắc, sẽ xuất hiện hiện tượng cao huyết áp cổng tĩnh mạch và ứ mật.
 • Khi trong gan có quá nhiều mỡ tích tụ, các viên nang gan sưng to, dây chằng gan bị kéo dãn, gây nên các hiện tượng như đau tức vùng hai sườn phải, sốt và tăng tế bào bạch cầu… Khi túi mỡ bị vỡ, hạt mỡ sẽ đi vào máu và gây ra tắc mỡ ở não hay phổi, dẫn đến đột tử.

>> Xem thêm: Bệnh gan nhiễm mỡ có triệu chứng gì?

>> Xem thêm: Triệu chứng của bệnh gan nhiễm mỡ độ 2

Trên đây là phần giới thiệu về các triệu chứng gan nhiễm mỡ ở mức độ nặng, các chuyên gia phòng khám Kim Mã cho rằng, nếu như bệnh tình của người bệnh đã phát triển thành gan nhiễm mỡ nặng thì cần phải tiến hành điều trị kịp thời, để tránh bệnh tình xấu đi ảnh hướng đến tính mạng người bệnh. Đối với việc điều trị bệnh gan, phòng khám Kim Mã sau nhiều năm điều trị bệnh gan mãn tính đã có nhiều nghiên cứu mới, tích lũy được các kinh nghiệm lâm sàng phong phú, nguyên tắc và mục đích chữa bệnh căn bản là “kháng lại virus bệnh, tăng cường miễn dịch, bảo vệ gan, chống xơ gan hóa”, dùng phương pháp điều trị đông tây y kết hợp độc đáo để giúp người bệnh sớm hồi phục sức khỏe. 

Bài viết liên quan

 • Dinh dưỡng không hợp lý gây bệnh gan nhiễm mỡDinh dưỡng không hợp lý gây bệnh gan nhiễm mỡ Bệnh gan nhiễm mỡ là biểu hiện đầu tiên của một chuỗi bệnh lý gan do mỡ tích tụ gây ra, nếu không được chẩn đoán, điều trị và phòng ngừa kịp thời, bệnh có thể tiến triển đến viêm gan, xơ […]
 • 6 biểu hiện bệnh gan nhiễm mỡ thường gặp6 biểu hiện bệnh gan nhiễm mỡ thường gặp Các biểu hiện bệnh gan nhiễm mỡ thường gặp là gì? Phần lớn các trường hợp gan nhiễm mỡ không có triệu chứng. Các bệnh nhân thường được phát hiện một tình trạng gan to. Tuy nhiên, nếu thấy […]
 • Gan nhiễm mỡ cấp tính rất nguy hiểmGan nhiễm mỡ cấp tính rất nguy hiểm Gan nhiễm mỡ cấp tính là một bệnh rất thường gặp, bệnh nhân khi mới mắc bệnh gan nhiễm mỡ gần như không xuất hiện triệu chứng gì khiến cho bệnh nhanh chóng chuyển sang giai đoạn bệnh gan […]
 • Mắc gan nhiễm mỡ khi mang thai phải làm gì?Mắc gan nhiễm mỡ khi mang thai phải làm gì? Gan nhiễm mỡ khi mang thai thường rất dễ gặp vì ở giai đoạn này cơ thể có những thay đổi nhất định làm rối loạn việc đến chuyển hóa các chất trong gan. Khi được chẩn đoán mắc bệnh gan […]
 • Nam giới mắc viêm gan C có nguy cơ cao bị ung thư ganNam giới mắc viêm gan C có nguy cơ cao bị ung thư gan Ung thư gan thường xảy ra khi các tế bào ở gan bắt đầu phân chia với tốc độ nhanh hơn mức bình thường và xuất hiện các tế bào lạ. Có 2 loại ung thư gan chính: Ung thư gan sơ cấp (xuất phát […]
 • Nguyên nhân gây bệnh gan nhiễm mỡ là gì?Nguyên nhân gây bệnh gan nhiễm mỡ là gì? Nguyên nhân gây bệnh gan nhiễm mỡ nếu như được chúng ta phát hiện sớm thì sẽ giúp chúng ta phòng bệnh và nâng cao hiệu quả chữa bệnh gan nhiễm mỡ tốt hơn. Gan nhiễm mỡ rất khó phát hiện […]