Triệu chứng viêm gan B điển hình là gì?

Triệu chứng viêm gan B là gì? Bệnh viêm gan B là một bệnh có nhiều biến chứng nguy hiểm cho gan, tuy nhiên, hầu như người bệnh lại không nhận rõ được những triệu chứng viêm gan B cụ thể khiến cho người bệnh có thể gặp nhiều khó khăn trong quá trình điều trị.

>> Xem thêm: Bệnh viêm gan B có bị khô miệng không?

>> Xem thêm: Vàng da – Dấu hiệu của bệnh viêm gan B

Triệu  chứng viêm gan B
Bị bệnh viêm gan B có triệu chứng gì?

Theo các bác sĩ chuyên gan thì bất cứ một bệnh lý nào cũng có những triệu chứng điển hình nhất để nhận định bệnh, đối với bệnh nhân viêm gan B thì triệu chứng viêm gan B điển hình để nhận biết bệnh. Chứng vàng mắt là một biểu hiện lâm sàng chủ yếu là thấy màu vàng ở củng mạc (lòng trắng mắt), niêm mạc và vàng da. Triệu chứng viêm gan B này có thể thấy nhiều bệnh, nhưng chủ yếu ở hệ gan mật như vàng mắt tổn thương tế bào gan.

Các bác sĩ Phòng khám Kim Mã cho biết vàng mắt thường thấy trước hết ở vùng củng mạc, niêm mạc, sau đó tới da toàn thân. Ở những người bị vàng mắt, da thường vàng, vàng ít hoặc vàng nhiều và thường kết hợp với sạm bẩn. Nhưng chủ yếu là vàng ở các niêm mạc, nhất là niêm mạc mắt, mồm và lưỡi. Ngoài ra còn có triệu chứng viêm gan B như nước tiểu sẫm màu, vàng như nghệ.

Triệu chứng viêm gan B
Triệu chứng bệnh viêm gan B

Đối với người bệnh vào độ trung niên, khi quan sát thấy củng mạc vàng, phải chú ý phân biệt với đám mỡ dưới kết mạc (cái trước là phân bố đều toàn bộ lòng trắng mắt, cái sau phân bố không đều, thường tích tụ ở gần củng mạc trong góc mắt, hơi lồi ra đó là mộng thịt).

Bệnh nhân khi nghi ngờ mình mắc bệnh viêm gan B và xuất hiện triệu chứng viêm gan B thì bệnh nhân cần đến các trung tâm y tế để được khám bệnh kịp thời. Nếu như chẩn đoán ra bệnh viêm gan B thì bệnh nhân nên tiến hành điều trị kịp thời, thực hiện đúng như hướng dẫn điều trị của các bác sĩ để việc khống chế bệnh được đúng hướng nhất.

Bệnh nhân cần được khám bệnh rồi mới được sử dụng thuốc điều trị viêm gan B, bệnh nhân tuyệt đối không được tự điều trị bệnh vì có thể gây ra nhiều biến chứng khác cũng như gây ra khó khăn cho việc điều trị bệnh.

>> Xem thêm: Viêm gan B mãn tính có nhiều triệu chứng dễ nhầm lẫn

>> Xem thêm: Mề đay, ngứa – Triệu chứng viêm gan B mãn tính

Ngoài ra khi bệnh nhân được chẩn đoán là mắc bệnh viêm gan B thì bệnh nhân cũng nên có những biện pháp phòng bệnh hiệu quả để bệnh không lây nhiễm sang cho bệnh nhân khác, đây cũng là cách giúp cho việc điều trị bệnh thuận lợi hơn.