Triệu chứng nổi bật của viêm gan B mãn tính

Viêm gan B mãn tính là bệnh nguy hiểm bởi mức độ tàn phá gan cũng như sức khỏe người bệnh, hơn nữa đây còn là bệnh có những diễn biến âm thầm nên người bệnh rất khó để nhận biết những dấu hiệu của bệnh nên bệnh chuyển sang xơ gan mà bệnh nhân cũng không biết.

>> Xem thêm: Viêm gan B mãn tính có nhiều triệu chứng dễ nhầm lẫn

>> Xem thêm: Vàng da – Dấu hiệu của bệnh viêm gan B

Triệu chứng bệnh viêm gan b mãn tính
Triệu chứng bệnh viêm gan b mãn tính

NHỮNG TRIỆU CHỨNG VIÊM GAN B MÃN TÍNH

Theo các bác sĩ chuyên khoa gan thì người bệnh khi mắc bệnh viêm gan B mãn tính được chẩn đoán là người bệnh mắc bệnh bị virus viêm gan tấn B sau 6 tháng nhưng không được tiến hành điều trị hoặc điều trị bệnh không được triệt để khiến cho bệnh chuyển biến sang giai đoạn mãn tính. Giai đoạn viêm gan B mãn tính đồng nghĩa với việc bệnh đang tiến triển và tấn công gan, tình trạng viêm gan B mãn tính không được điều trị đặc hiệu có thể dẫn đến xơ gan, xơ gan cổ chướng hoặc ung thư gan.

Viêm gan B mãn tính có thể xuất hiện các triệu chứng cụ thể hoặc không, đó còn là do tình trạng sức khỏe của người bệnh, nên bệnh có thể biểu hiện rõ triệu chứng ngay cả khi bệnh ở giai đoạn đầu mãn tính đối với những bệnh nhân có sức đề kháng kém, tuy nhiên, đối với nhiều bệnh nhân khỏe mạnh thì ít khi nhận rõ được những triệu chứng của bệnh.

Vàng da, vàng mắt triệu chứng viêm gan B mãn tính
Vàng da, vàng mắt triệu chứng viêm gan B mãn tính

Người bệnh viêm gan B mãn tính có thể cảm nhận được những triệu chứng như mệt mỏi, suy giảm hoạt động tình dục ở người trưởng thành, tiểu vàng, da vàng, gan to, chắc, , kém ăn, ngủ kém, gầy sút cân, nôn, buồn nôn, đau tức hạ sườn phải, có thể thấy có những biểu hiện ngoài gan như đau mỏi khớp, xuất huyết da do viêm quanh mạch, protein niệu do lắng đọng phức hợp miễn dịch gây viêm cầu thận, viêm nút quanh động mạch.

Đối với bệnh nhân viêm gan B mãn tính khi tiến hành khám bệnh và chẩn đoán tình trạng bệnh phải thực hiện đầy đủ các chỉ số xét nghiệm liên quan đến viêm gan B, nồng độ men gan cũng là một trong những những yếu tố rất quan trọng khi khám và chẩn đoán bệnh viêm gan B để biết được mức độ tổn thương gan đến đâu và việc điều trị cần áp dụng phương pháp nào.

>> Xem thêm: Cách điều trị viêm gan b hiệu quả

>> Xem thêm: Chữa viêm gan b ở bệnh viện nào tốt nhất

Các bác sĩ chuyên khoa gan khuyên người bệnh khi mắc bệnh viêm gan B hoặc có tiếp xúc với người bệnh hoặc nghi ngờ mình mắc bệnh thì nên đến các trung tâm y tế chuyên khoa để được khám bệnh, chẩn đoán tình trạng bệnh và tiến hành điều trị viêm gan b mãn tính một cách khoa học nhất.