Triệu chứng và cách điều trị viêm gan B cấp tính

Triệu chứng và cách điều trị viêm gan B nếu như được người bệnh nhận thức đúng đắn thì sẽ giúp người bệnh chữa trị bệnh sớm và đạt được hiệu quả chữa bệnh cao hơn, hơn thế nữa việc người bệnh mắc bệnh viêm gan b giai đoạn cấp tính thì việc chữa bệnh không khó khăn, không mất nhiều thời gian và không gây tốn kém.

Triệu chứng và cách điều trị viêm gan B
Triệu chứng và cách điều trị viêm gan B là gì?

Viêm gan B là 1 loại bệnh do virus HBV – Hepatitis B Virus tấn công các tế bào gan gây nên. Đây là một căn bệnh nguy hiểm do tốc độ lây lan, phát triển “thầm lặng” của nó. Bệnh nhân nhiễm bệnh viêm gan B cấp tính nếu được điều trị kịp thời và hiệu quả thì bệnh sẽ thuyên giảm sau 4-6 tuần và hồi phục sau 3 tháng, sau đó người bệnh sẽ trở nên miễn nhiễm đối với virus viêm gan B, họ sẽ không mắc bệnh trở lại. Tuy nhiên nếu không chữa trị kịp thời, bệnh sẽ phát triển thành mạn tính dẫn đến các biến chứng nguy hiểm khác.

NGUYÊN NHÂN VIÊM GAN B

Virus viêm gan B có trong máu, nước bọt, tinh dịch của đàn ông, chất tiết âm đạo của phụ nữ, do vậy khả năng truyền nhiễm của bệnh là rất cao. Viêm gan B có thể lây qua các đường: từ mẹ sang con, quan hệ tình dục, lây nhiễm qua máu như châm cứu, xăm mình, tiêm chích, xỏ khuyên, nếu dụng cụ không được vệ sinh khử trùng cẩn thận.

Triệu chứng và cách điều trị viêm gan B
Viêm gan B lây từ mẹ sang con

TRIỆU CHỨNG VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN B HIỆU QUẢ

Nhiều bệnh nhân vẫn chưa thể nào biết được triệu chứng và cách điều trị viêm gan b như thế nào tốt nhất. Sở dĩ đây được coi là một căn bệnh “thầm lặng” là do những biểu hiện không rõ rệt, dễ bị người bệnh bỏ qua như: biếng ăn, khó tiêu, mệt mỏi, sốt, nôn mửa… Đa phần mọi người có xu hướng phớt lờ những dấu hiệu này khiến cho bệnh có cơ hội phát triển. Một số người nặng hơn có thể bị vàng da, chảy máu cam, nước tiểu sẫm màu,… Viêm gan B cấp tính không quá khó chữa trị nhưng nếu để bệnh phát triển thì nguy cơ rất lớn sẽ dẫn đến các bệnh xơ gan thậm chí ung thư gan.

Khi có những biểu hiện, triệu chứng của viêm gan B, người bệnh nên ngay lập tức đến khám tại các bệnh viện lớn và các phòng khám uy tín để được xét nghiệm chuẩn đoán tình trạng bệnh chính xác, từ đó được bác sĩ tư vấn và đưa ra phương hướng điều trị phù hợp và kịp thời..

Người bệnh cũng nên cân bằng cuộc sống với chế độ thư giãn, nghỉ ngơi hợp lý. Ăn uống các thực phẩm dễ tiêu, tránh ăn các thực phẩm nhiều gia vị, dầu mỡ, đồ tanh, đồng thời nên chia bữa ăn làm nhiều bữa nhỏ, đặc biệt cần có bữa sáng đầy đủ chất, không nên bỏ bữa.

Trên đây là những kiến thức về triệu chứng và cách điều trị viêm gan b mà người bệnh nên nắm được, khi bị mắc bệnh viêm gan b thì người bệnh không nên chủ quan mà cần phải chữa bệnh khoa học. Bên cạnh đó, để bảo vệ sức khỏe an toàn tối đa, nên có lịch khám định kỳ ngay cả đối với những người khỏe mạnh. Người lớn cũng như trẻ em đều cần tiêm phòng vaccine phòng chống viêm gan B đầy đủ. Đặc biệt trẻ em sơ sinh cần được tiêm phòng viêm gan B trong vòng 24 giờ sau khi sinh.

Bài viết liên quan

Tìm kiếm

Liên kết nổi bật

Phương pháp điều trị viêm gan C tốt nhất

Tìm hiểu về bệnh viêm gan b

Đối tác uy tín

Tìm hiểu toàn bộ về bệnh gan nhiễm mỡ