Triệu chứng viêm gan B ở người mang thai

Triệu chứng viêm gan B nên được tiến hành phát hiện sớm để có thể ngăn chặn được những biến chứng bệnh và nâng cao hiệu quả điều trị viêm gan b. Viêm gan B là bệnh nguy hiểm và có thể dẫn đến xơ gan hoặc ung thư gan nếu như người bệnh không được tiến hành điều trị bệnh sớm và điều trị khoa học.

>> Xem thêm: Bỏ dở điều trị viêm gan B có tác hại như thế nào?

>> Xem thêm: Triệu chứng và cách điều trị viêm gan B cấp tính

Triệu chứng viêm gan B
Mang thai mắc bệnh viêm gan B có triệu chứng gì?

TRIỆU CHỨNG VIÊM GAN B KHI MANG THAI LÀ GÌ?

Theo các bác sĩ chuyên khoa gan Phòng khám chuyên gan Kim Mã thì người bệnh khi mắc bệnh viêm gan B có thể dễ dàng lây nhiễm sang cho người bệnh khác nếu như không được tiến hành điều trị bệnh sớm và hiệu quả. Viêm gan B có thể lây nhiễm cho bất cứ ai nếu như người bệnh nhiễm bệnh viêm gan B không biết cách khống chế bệnh. Các bác sĩ chuyên khoa gan cho rằng, việc người bệnh mắc bệnh viêm gan B và tiến hành điều trị bệnh sớm và khoa học chính là cách để người bệnh kiểm soát được tình trạng bệnh và những diễn biến mà bệnh có thể gây ra cho bệnh nhân.

Những người mắc bệnh viêm gan B khi mang thai hầu hết là đã nhiễm bệnh viêm gan B trước đó, người bệnh viêm gan B khi mang thai rất nguy hiểm cho cả mẹ và thai nhi, tuy bệnh viêm gan B không gây ra dị dạng cho thai nhi, nhưng cũng có thể là trăn trở của nhiều mẹ bầu nhiễm bệnh viêm gan B. Người bệnh khi mắc bệnh viêm gan B cũng có thể nhầm lẫn triệu chứng viêm gan B. Vậy triệu chứng viêm gan B khi mang thai là gì?

Thai phụ khi mắc bệnh viêm gan siêu vi B cảm thấy mệt mỏi, đau bụng, buồn nôn, chán ăn, vàng da. Nhưng cũng có trường hợp không có biểu hiện nên người bệnh không biết mình là người đang mang bệnh. Nên nhiều người chỉ phát hiện ra bệnh khi đi làm xét nghiệm máu, khi xác định bệnh người bệnh sẽ được làm một số xét nghiệm khác và kiểm tra chức năng gan cho thai phụ để xác định mức độ tổn thương của gan.

Triệu chứng viêm gan B
Mang thai bị viêm gan B dễ khiến người bệnh mệt mỏi, suy nhược

Có nhiều người khi mắc bệnh viêm gan B trong giai đoạn mang thai lại khi có những triệu chứng viêm gan b trên có thể là bệnh đang ở trong giai đoạn hoạt động mạnh, phát triển và tàn phá lá gan nên thường dễ khiến cho người bệnh chủ quan không nhận biết được bệnh do nhầm lẫn triệu chứng viêm gan B với triệu chúng khi mang thai.

VIÊM GAN B CÓ ẢNH HƯỞNG ĐẾN THAI NHI KHÔNG?

Vì những triệu chứng viêm gan b thường rất khó nhận biết nên không phải ai cũng có thể phát hiện được bênh và chữa trị từ sớm. Nếu mẹ mắc viêm gan B mà không được điều trị, virus viêm gan B gây bệnh từ mẹ sẽ được chuyển qua bé với tỷ lệ 10-20% (nguy cơ lây bệnh cho con có thể lên tới 80-90% nếu mẹ mắc viêm gan B trong quý III của thai kỳ). Khi ấy, bé sẽ mắc viêm gan B mạn tính, những bé mắc viêm gan B mạn tính thường không có triệu chứng của bệnh khi mới chào đời nhưng bé có nguy cơ cao về bệnh ung thư gan.

Người mẹ khi mắc bệnh viêm gan B trong giai đoạn mang thai cũng không nên tự ý sử dụng bất cứ một loại thuốc nào để khống chế bệnh, vì điều này có thể ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường của thai nhi. Bất kể các loại thuốc được sử dụng khi mang thai người bệnh nên tham khảo ý kiến điều trị của các bác sĩ chuyên khoa để việc khống chế bệnh cũng như những diễn biến xấu của bệnh được hiệu quả nhất.

Trên đây là những triệu chứng viêm gan b khi mang thai mà người bệnh có thể gặp phải. Các bác sĩ chuyên khoa gan khuyên người mẹ khi mắc bệnh viêm gan B cần được đến các trung tâm y tế chuyên khoa để được khám bệnh định kì nhằm theo dõi những diễn biến cũng như những tổn thương mà bệnh có thể gây ra cho người bệnh. Trẻ sau khi sinh 24h đầu cần được tiêm phòng vaccine viêm gan B để phòng ngừa bệnh hiệu quả nhất.

>> Xem thêm: Khám và điều trị viêm gan b ở đâu, Thuốc chữa viêm gan b mãn tính

>> Xem thêm: Thuốc chữa viêm gan B, Phòng khám gan uy tín, Viêm gan B mãn tính, Viêm gan B cần làm những xét nghiệm nào?, Bệnh gan có thể chữa khỏi được không?

Bài viết liên quan

  • Nam giới mắc viêm gan C có nguy cơ cao bị ung thư ganNam giới mắc viêm gan C có nguy cơ cao bị ung thư gan Ung thư gan thường xảy ra khi các tế bào ở gan bắt đầu phân chia với tốc độ nhanh hơn mức bình thường và xuất hiện các tế bào lạ. Có 2 loại ung thư gan chính: Ung thư gan sơ cấp (xuất phát […]
  • Triệu chứng và cách điều trị bệnh viêm ganTriệu chứng và cách điều trị bệnh viêm gan Điều trị bệnh viêm gan là hoàn toàn cần thiết để có thể làm giảm tình trạng viêm, giảm được những ảnh hưởng xấu của bệnh cho gan và sức khỏe. Các bệnh viêm gan là các bệnh nguy hiểm và có […]
  • Viêm gan B cấp tính ở trẻ em có nguy hiểm không?Viêm gan B cấp tính ở trẻ em có nguy hiểm không? Viêm gan B cấp tính ở trẻ em đa phần là do việc trẻ bị lây nhiễm qua quá trình sinh đẻ hoặc là trẻ bị lây nhiễm trong quá trình sinh hoạt hàng ngày. Đối với những trẻ em mắc bệnh viêm gan […]
  • Triệu chứng viêm gan b thời kì dung nạp miễn dịchTriệu chứng viêm gan b thời kì dung nạp miễn dịch Triệu chứng viêm gan b ở thời kì dung nạp miễn dịch nếu như được người bệnh phát hiện sớm thì sẽ có ý nghĩa lớn đối với hiệu quả chữa trị căn bệnh này và ngăn chặn biến chứng cho gan. Viêm […]
  • Viêm gan B có lây không?Viêm gan B có lây không? Viêm gan B có lây không và nếu có thì bệnh lây nhiễm qua đường nào thì không phải là vấn đề mà bệnh nhân nào cũng có thể biết được. Viêm gan B là bệnh có thể gây ra nhiều biến chứng nguy […]
  • Bệnh viêm gan B có di truyền không?Bệnh viêm gan B có di truyền không? Viêm gan B có di truyền không là vấn đề được nhiều người bệnh quan tâm, bởi có nhiều người thường nhầm lẫn về vấn đề lây nhiễm và di truyền bệnh viêm gan b. Viêm gan B có thể dẫn đến xơ […]