Khi nào điều trị viêm gan B hiệu quả nhất

Khi nào điều trị viêm gan b để giúp người bệnh dễ dàng kiểm soát virus viêm gan b cũng như ngăn chặn được tình trạng phát triển của virus viêm gan b thì không phải ai cũng biết. Điều trị bệnh viêm gan b nếu như người bệnh muốn mang lại hiệu quả tốt nhất thì người bệnh cần phải thông qua khám, chẩn đoán bệnh thì mới có thể giúp rút ngắn thời gian chữa bệnh. 

Khi nào điều trị viêm gan b
Khi nào điều trị viêm gan b

VIÊM GAN B – KHI NÀO ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN B

Viêm gan B là một bệnh có những diễn biến rất phức tạp, do đó, trong quá trình điều trị bệnh cần rất nhiều thời gian, tuy nhiên, việc điều trị bệnh ở mỗi bệnh nhân là khác nhau nên bệnh nhân cần tuân thủ mọi hướng dẫn điều trị của các bác sĩ chuyên khoa.

Các bác sĩ chuyên khoa gan Phòng khám chuyên gan Kim Mã cho biết, do tình hình bệnh của mỗi bệnh nhân là khác nhau, do đó, việc điều trị cho mỗi bệnh nhân cũng khác nhau cả về phương pháp điều trị bệnh và thời gian điều trị. Do đó, bệnh nhân cần phải theo dõi tình trạng nhân đôi của các siêu virus trong 1ml máu để có thể tiến hành điều trị bệnh hay ngừng quá trình điều trị.

Xem thêm: Kiểm tra viêm gan B ở đâu uy tín?

Nếu như bệnh nhân thuộc những trường hợp dưới đây thì bệnh nhân khi nào điều trị viêm gan b cũng như khi nào cần phải dừng dùng thuốc chữa bệnh viêm gan b: 

Bệnh nhân chỉ dùng thuốc khống chế virus trong trường hợp bệnh nhân được chẩn đoán là mắc bệnh viêm gan B và virus đang trong trạng thái nhân đôi. Bình thường ALT= 40U/L, khi bị bệnh ALT tăng gấp 2 lần trở lên). Đây là trường hợp cần phải dùng thuốc. Trong quá trình dùng thuốc thì thuốc có thể làm cho lượng virus giảm đi, trong nhiều trường hợp còn đạt lý tưởng, tuy nhiên, trong thực tế chỉ có thể đạt trạng thái tối đa, nghĩa là chỉ có thể đưa virus viêm gan b về ngưỡng cho phép, ổn định tình trạng men gan cũng như ngăn chặn được tổn thương gan.

Khi nào điều trị viêm gan b
Điều trị viêm gan b khi virus viêm gan b vượt ngưỡng cho phép

Nếu như trong quá trình làm xét nghiệm viêm gan B, bệnh nhân có chỉ số nhân đôi của virus HBV-DNA = 200.000 bản sao/1ml máu, sau điều trị chỉ còn 300 bản sao/1ml máu thì coi như bệnh đã ổn định, có thể ngừng thuốc. nếu như bệnh nhân thuộc diện kháng thuốc, thì nếu như bệnh nhân đã điều trị đủ liệu trình điều trị viêm gan B và đạt kết quả thì bệnh nhân có thể ngừng điều trị và tiến hành theo dõi định kì.

LƯU Ý BỆNH NHÂN VIÊM GAN B

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc có thể khống chế được sự nhân lên của các siêu virus viêm gan B, tuy nhiên, mỗi bệnh nhân có tình hình bệnh khác nhau, do đó, bệnh nhân không nên tự ý điều trị bệnh bằng các loại thuốc chưa được kiểm đinh, chưa được thăm khám tình trạng bệnh, vì điều này có thể làm cho bệnh nặng hơn.

Xem thêm: Dùng thuốc gì khi mắc viêm gan B mãn tính?

Trong quá trình điều trị bệnh viêm gan B thì bệnh nhân cũng nên cung cấp đầy đủ các chất cần thiết cho cơ thể, có lối sống tích cực, lành mạnh để bệnh nhân được khống chế cũng như phòng bệnh không cho bệnh lây nhiễm sang cho bệnh nhân khác.

Khi nào điều trị viêm gan b thì người bệnh nên tuân thủ đúng chỉ dẫn của bác sĩ, sử dụng thuốc nào, thời gian bao lâu với liều lượng như thế nào thì người bệnh cũng nên tuân thủ chỉ dẫn của bác sĩ. Trên đây là những kiến thức về việc điều trị bệnh viêm gan B mà các bác sĩ chuyên gan cung cấp cho bệnh nhân, bệnh nhân khi mắc bệnh viêm gan B cần được điều trị sớm, phát hiện sớm bệnh và điều trị bệnh sớm là cách mà bệnh nhân có thể rút ngắn đượ c thời gian điều trị bệnh cũng như phòng ngừa được những biến chứng mà bệnh gây ra cho người bệnh.

Bài viết liên quan

  • Chữa khỏi viêm gan B bằng phương pháp nào?Chữa khỏi viêm gan B bằng phương pháp nào? Chữa khỏi viêm gan B nhằm giúp cho người bệnh có thể ngăn chặn được tổn thương gan, giảm viêm và ngăn chặn được những biến chứng mà bệnh có thể gây ra. Chữa viêm gan b còn có thể giúp cho […]
  • Cách dùng diệp hạ châu trong điều trị viêm gan BCách dùng diệp hạ châu trong điều trị viêm gan B Cách dùng diệp hạ châu điều trị viêm gan B là một trong nhiều biện pháp chữa bệnh mang lại hiệu quả cao trong việc ổn định men gan, tăng cường chức năng gan...Vị thuốc này kết hợp cùng với […]
  • Cách chữa trị và phòng bệnh viêm gan B hiệu quảCách chữa trị và phòng bệnh viêm gan B hiệu quả Viêm gan B là một bệnh lý về gan nguy hiểm, bởi bệnh nhân khi mắc bệnh viêm gan B thì bệnh có những diễn biến hết sức phức tạp, có thể gây ra nhiều biến chứng cho gan hơn nữa đây cũng là […]
  • Thuốc điều trị viêm gan B có mấy nhóm?Thuốc điều trị viêm gan B có mấy nhóm? Thuốc điều trị viêm gan B giúp người bệnh có thể kiểm soát được virus viêm gan b, giảm được tình trạng viêm và phòng ngừa biến chứng. Viêm gan B là bệnh nguy hiểm vì đây là bệnh rất dễ lây […]
  • Điều trị viêm gan B để giảm ung thư ganĐiều trị viêm gan B để giảm ung thư gan Điều trị viêm gan B không chỉ đơn thuần giúp chúng ta ngăn chặn được lây nhiễm mà còn giúp người bệnh phòng ngừa những biến chứng mà bệnh gây ra. Điều trị bệnh viêm gan b nếu như được […]
  • Triệu chứng và cách điều trị viêm gan B cấp tínhTriệu chứng và cách điều trị viêm gan B cấp tính Viêm gan B là một trong những bệnh lý nguy hiểm và biến chứng bệnh có thể xảy ra bất cứ lúc nào, do vậy việc nhận biết các triệu chứng và cách điều trị viêm gan B nếu như được người bệnh […]