Triệu chứng ung thư gan giai đoạn đầu là gì?

Triệu chứng ung thư gan giai đoạn đầu nếu như được người bệnh nhận thức đúng đắn, phát hiện được những dấu hiệu của bệnh ung thư gan có thể giúp cho người bệnh chữa trị bệnh sớm, áp dụng các biện pháp chữa ung thư gan để giúp người bệnh có thể giảm đau, kéo dài tuổi thọ cũng như ngăn chặn biến chứng mà bệnh gây ra cho sức khỏe một cách đơn giản. Hãy đến các cơ sở y tế gần nhất để phát hiện sớm về bệnh ung thư gan và tìm ra cách điều trị ung thư gan giai đoạn đầu hiệu quả nhất.

>> Xem thêm: Đau bụng là triệu chứng sớm nhất của ung thư gan

>> Xem thêm: Những triệu chứng bệnh ung thư gan là gì?

TRIỆU CHỨNG UNG THƯ GAN GIAI ĐOẠN ĐẦU

Vàng da

Vàng da là một trong những biểu hiện lâm sàng của việc suy giảm chức năng gan. Chức năng gan suy giảm gây ra tích tụ bilirubin trong cơ thể. Vàng da là một trong những biểu hiện đầu tiên của bệnh ung thư gan.

Triệu chứng ung thư gan giai đoạn đầu
Vàng da là triệu chứng ung thư gan giai đoạn đầu

Gan sưng

Gan được nằm ở vùng bên phải của bụng trên, kéo dài đến giữa. Nếu gan nở to làm bạn có thể sờ thấy nó ở vị trí này. Bạn nên theo dõi để nhận được những lời khuyên từ bác sĩ vì đây là một trong những dấu hiệu quan trọng của bệnh ung thư gan. Gan to, thường bị đau vùng gan cũng là triệu chứng ung thư gan giai đoạn đầu khi gan đã bị viêm nặng làm cho thành gan to lên chèn ép gan và các cơ quan xung quanh dẫn đến đau. 

Tụ dịch trong bụng

Tụ dịch trong bụng là một trong những biểu hiện của ung thư gan giai đoạn đầu.

Nếu bạn cảm thấy chướng bụng và bạn có thể sờ thấy được gan của mình thì đó cũng là một trogn những dấu hiệu sớm của ung thư gan.

Triệu chứng ung thư gan giai đoạn đầu
Mệt mỏi là dấu hiệu đầu tiên của ung thư gan

Buồn nôn hoặc nôn

Nếu bạn bị buồn nôn và bị nôn không rõ lý do và nguyên nhân, kiểm tra xem bạn có bất kỳ triệu chứng suy giảm chức năng gan khác không. Nôn và buồn nôn được coi là dấu hiệu cảnh báo sớm của ung thư gan.

Mệt mỏi

Triệu chứng ung thư gan giai đoạn đầu cũng thường xảy ra là triệu chứng mệt mỏi. Nếu bạn cảm thấy cơ thể mệt mỏi kéo dài đi kèm với bất kỳ biểu hiện suy giảm chức năng gan nào khác, bạn có thể đã mắc ung thư gan. Mặc dù mệt mỏi là một triệu chứng chung, nhưng rất thường gặp ở người bệnh ung thư gan.

Nước tiểu có mầu sậm

Tăng lượng bilirubin trong máu sẽ làm cho màu sắc của nước tiểu thay đổi từ màu vàng sẫm đến nâu. Nếu bạn nhận thấy có sự thay đổi màu sắc của nước tiểu, hãy đến gặp bác sĩ chuyên khoa sớm nhất có thể.

>> Xem thêm: Món ăn gây bệnh ung thư gan là gì

Sút cân

Gan là cơ quan chính giúp cơ thể chúng ta trao đổi chất. Chức năng gan suy giảm sẽ khiến bạn bị sút cân. Sút cân được coi là một trong những dấu hiệu quan trọng nhất của giai đoạn đầu tiên của ung thư gan.

Triệu chứng ung thư gan giai đoạn đầu
Sút cân ở bệnh nhân ung thư gan giai đoạn đầu

Đau bụng

Gan nở rộng và suy giảm chức năng sẽ dẫn đến đau bụng. Nếu bạn bị đau bụng cùng với dấu hiệu gan nở rộng, rất có thể bạn đã mắc bệnh về gan.

Ngứa trên da

Ngứa có thể được coi như một triệu chứng ung thư gan giai đoạn đầu người bệnh cần cảnh giác. Nhưng đó cũng là một trong những dấu hiệu sớm của bệnh ung thư gan. Điều này xảy ra chủ yếu là do ảnh hưởng của sự gia tăng bilirubin trong cơ thể. Chức năng gan suy giảm sẽ dẫn đến tăng bilirubin, gây nên tình trạng ngứa trên da.

>> Xem thêm: Cách chữa ung thư gan nào tốt hiện nay

Bài viết liên quan

  • Các giải pháp phòng chống bệnh ung thư ganCác giải pháp phòng chống bệnh ung thư gan Ung thư gan được xem như một dấu chấm hết cho cuộc đời của người bệnh, tuy nhiên, bệnh hoàn toàn có thể ngăn ngừa với lối sống lành mạnh, chủ động kiểm soát và tăng cường hệ miễn dịch cho […]
  • Nhận biết các dấu hiệu ung thư ganNhận biết các dấu hiệu ung thư gan Ai cũng biết ung thư gan là căn bệnh nguy hiểm, gây tử vong cao ở người bệnh. Tuy nhiên dấu hiệu ung thư gan như thế nào và cần làm gì để phát hiện sớm bệnh ung thư gan để có biện pháp […]
  • U máu trong gan có nguy hiểm không?U máu trong gan có nguy hiểm không? Phần lớn chúng ta sẽ phát hiện u máu trong gan một cách rất tình cờ. Và rất nhiều người bệnh khi bị u máu trong gan thường rất lo sợ đây là một dấu hiệu của bệnh ung thư gan. Vậy u máu […]
  • Điều trị ung thư gan như thế nào sao cho hiệu quả?Điều trị ung thư gan như thế nào sao cho hiệu quả? Ung thư gan là một bệnh nguy hiểm đây cũng là một bệnh thường gặp nhất trong tám loại bệnh ung thư và người bệnh cần điều trị ung thư gan sớm. Khi người bệnh mắc bệnh ung thư gan nếu như […]
  • Tại sao thức đêm lại gây ra ung thư gan?Tại sao thức đêm lại gây ra ung thư gan? Hiện nay ung thư gan không còn phải là căn bệnh hiếm gặp, chúng ta đôi khi không thể nhận biết được bệnh ung thư gan thông qua những dấu hiệu lâm sàng, chính vì thế không thể phát hiện ra […]
  • Phương pháp chữa ung thư gan phổ biến hiện nayPhương pháp chữa ung thư gan phổ biến hiện nay Phương pháp chữa ung thư gan phổ biến tốt nhất hiện nay chính là những cách giúp người bệnh có thể kiểm soát được sự phát triển của tế bào ung thư gan nói chung cũng như giúp người bệnh […]