Vì sao bệnh viêm gan B dễ gây ra biến chứng?

Viêm gan B là một bệnh nguy hiểm song không phải là ai cũng nắm được những nguy hiểm khi mắc phải bệnh viêm gan B và cũng không phải bệnh nhân nào cũng nhận biết được những triệu chứng của bệnh.

>> Xem thêm: Trẻ em bị bệnh viêm gan có ảnh hưởng tới tính mạng không

>> Xem thêm: Nguyên nhân khiến bệnh viêm gan b nặng thêm

Viêm gan B trải qua hai giai đoạn cụ thể là viêm gan B cấp tính và viêm gan B mãn tính, bệnh nhân khi mắc bệnh viêm gan B sau 6 tháng bệnh có thể chuyển sang giai đoạn viêm gan B mãn tính và xuất hiện những biến chứng bất lợi cho người bệnh.

NHỮNG BIẾN CHỨNG MÀ BỆNH VIÊM GAN B GÂY RA

Viêm gan B biến chứng thành xơ gan
Viêm gan B biến chứng thành xơ gan

Các bác sĩ chuyên khoa gan cho biết, bệnh nhân khi mắc bệnh viêm gan B thì nếu như không phát hiện sớm và điều trị kịp thời bệnh có thể gây ra những biến chứng đáng tiếc cho người bệnh, do vậy, để có thể phát hiện sớm bệnh viêm gan B và lựa chọn phương pháp điều trị đúng đắn thì người bệnh nên đến các trung tâm y tế để được khám sức khỏe định kì từ 3 đến 6 tháng 1 lần.

Trong giai đoạn đầu của bệnh thì bệnh nhân mắc bệnh viêm gan B gần như không có triệu chứng gì hoặc những triệu chứng của bệnh cũng rất mơ hồ khiến cho bệnh nhân khó chẩn đoán được bên chủ qua không đi khám. Sau 6 tháng gây bệnh thì bệnh nhân mắc bệnh viêm gan B sẽ chuyển sang giai đoạn mãn tính và gây ra nhiều biến chứng.

Xơ gan, xơ gan cổ chướng, giãn tĩnh mạch, bệnh não gan hoặc nguy hiểm hơn là bệnh ung thư gan là những biến chứng rất nguy hiểm mà bệnh viêm gan B gây ra cho bệnh nhân.

NGƯỜI BỆNH CẦN LÀM GÌ?

Khám và điều trị viêm gan b sớm để ngăn chặn biến chứng
Khám và điều trị viêm gan b sớm để ngăn chặn biến chứng

Viêm gan B là một bệnh rất nguy hiểm, cho đến nay vẫn chưa có loại thuốc nào điều trị đặc hiệu cho bệnh viêm gan B, tuy nhiên, nếu như người bệnh phát hiện sớm bệnh và có biện pháp điều trị sớm thì hoàn toàn có thể khống chế được bệnh viêm gan B.

Vì bệnh có những diễn biến rất phức tạp cho nên người bệnh nên đến các trung tâm y tế để được khám và làm các xét nghiệm cần thiết ngay cả khi thấy mình không có những triệu chứng của bệnh để có thể phát hiện sớm bệnh và điều trị kịp thời.

>> Xem thêm: Biến chứng viêm gan B

>> Xem thêm: Xơ gan và ung thư gan là do viêm gan B

Bên cạnh đó thì người bệnh cũng nên có lối sống lành mạnh để phòng tránh bệnh không cho bệnh lây lan sang người bệnh lành tính khác góp phần hướng tới 1 xã hội lành mạnh.