Khó khăn khi điều trị viêm gan B hiện nay

Khó khăn khi điều trị viêm gan B là tìm ra đúng loại thuốc tốt phù hợp. Thuốc chữa viêm gan b tốt nhất hiện nay chính là những loại thuốc điều trị phù hợp với tình trạng bệnh của người bệnh, thuốc có khả năng loại bỏ được tình trạng bệnh của người bệnh nhưng an toàn, ít gây ra tác dụng phụ cũng như phải giúp người bệnh ngăn chặn được tình trạng viêm cũng như khả năng gây ra biến chứng cho gan và sức khỏe của người bệnh viêm gan b. 

>> Xem thêm: Điều trị viêm gan B khi mang thai cần biết những điều này

>> Xem thêm: Mật ong trong điều trị bệnh viêm gan

KHÓ KHĂN KHI ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN B LÀ TÌM RA ĐƯỢC LOẠI THUỐC PHÙ HỢP

Khó khăn khi điều trị viêm gan B chính là tìm được thuốc phù hợp
Khó khăn khi điều trị viêm gan B chính là tìm được thuốc phù hợp

Trong những năm qua chuyên đề:” Nghiên cứu và điều chế ra thuốc điều trị viêm gan B tốt nhất được rất nhiều người quan tâm, nhiều người gửi thư về Phòng khám Kim Mã hỏi các thông tin liên quan như: Nguyên nhân bị bệnh gan, các triệu chứng của bệnh gan, chữa bệnh gan ở đâu tốt, thuốc nào chữa bệnh gan hiệu quả nhất… và còn nhiều nội dung hỏi đáp khác đã được các bác sĩ tại Phòng khám Kim Mã tư vấn và trả lời tận tình.

>> Xem thêm: Thuốc điều trị viêm gan B sử dụng như thế nào?

>> Xem thêm: Chỉ số HbSAg có ý nghĩa gì trong kiểm tra viêm gan B

Chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi được nhiều bạn hỏi và quan tâm nhất:

VÌ SAO VIỆC DÙNG THUỐC CHỮA VIÊM GAN B HIỆN NAY CÒN KHÓ KHĂN

  •  Virus viêm gan B là virus sừng sỏ và hiện vẫn chưa tìm được thuốc đặc trị virus viêm gan B. Virus viêm gan B có thể tồn tại được ở 600 độ C trong 4 giờ, 15 năm ở -200 độ C, 24 tháng ở -800 độ C, 6 tháng ở nhiệt độ phòng và 7 ngày ở 440 độ C. Loại virus này bị tiêu diệt bởi các dung dịch tiệt trùng chuyên biệt: cồn 90 độ, javel 10%, đun nóng ở nhiệt độ 1210 độ C trong 15 – 20 phút.
Khó khăn khi điều trị viêm gan B ở việc dùng thuốc
Khó khăn khi điều trị viêm gan B ở việc dùng thuốc

Hiện nay vẫn chưa tìm được thuốc chữa viêm gan b tốt nhất hiện nay để có thể giúp người bệnh chữa khỏi bệnh viêm gan b mãn tính, các thuốc hiện nay chỉ có thể đưa virus viêm gan B về trạng thái ổn định chứ không thể loại trừ hết virus viêm gan b ra khỏi cơ thể của người bệnh. Đây cũng chính là khó khăn khi điều trị viêm gan B đang được giới y tế quan tâm. 

>> Xem thêm: Trường hợp nào cần ngừng điều trị viêm gan B?

>> Xem thêm: Những chú ý khi điều trị viêm gan b

  • Viêm gan B diễn biến âm thầm và khó phát hiện. chỉ có khoảng 1/3 các trường hợp bệnh nhân viêm gan B có Biểu hiện viêm gan B lâm sàng: mệt mỏi, tiểu vàng, củng mạc, mật vàng, viêm mạc dưới lưỡi vàng… Còn đa số các trường hợp các triệu chứng không rõ nên người bệnh dễ bỏ qua. Vì không chú ý đến bệnh nên đa số các trường hợp bệnh nhân đến khám đều ở giai đoạn bệnh muộn như: xơ gan,  ung thư tế bào gan… nên việc điều trị khó khăn ít hiệu quả.
  • Ý thức của người dân về bệnh còn kém. Nhiều người khi thấy không khỏe và có một vài biểu hiện của người bệnh nhưng do chủ quan nên không đi thăm khám khiến tình trạng bệnh nặng hơn và hơn thế đó là người bệnh hồn nhiên lây bệnh cho người khác.
  • Điều trị tốn kém nên nhiều người từ bỏ. Điều trị viêm gan B cần một thời gian tương đối dài, đối với những bệnh đang ở thể hoạt động thời gian chữa trị ít cũng tầm 3-6 tháng. Thuốc điều trị viêm gan B cũng khá đắt. Vì thế nhiều người không đủ chi phí để điều trị hết bênh nên đã từ bỏ, khiến cho bệnh càng khó điều trị. Thuốc điều trị đắt chính là khó khăn khi điều trị viêm gan B.  

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho việc điều trị viêm gan B gặp nhiều khó khăn. Vì thế nên cách tốt nhất để phòng tránh bệnh bạn nên đi tiêm phòng vacxin viêm gan B hoặc chủ động tìm hiểu những con đường lây nhiễm viêm gan b để có thể giúp hiệu quả phòng tránh bệnh viêm gan b cao hơn. 

Thuốc điều trị viêm gan b tốt nhất hiện nay không thể tùy tiện sử dụng – kể cả là thuốc nam, người bệnh cần phải thông qua chẩn đoán bệnh, nắm rõ được tình trạng bệnh của người bệnh thì mới có thể có hướng dùng thuốc đúng đắn, bệnh nhân khi mắc bệnh viêm gan b nếu như tùy ý dùng thuốc có thể khiến cho bệnh có diễn biến xấu hơn, làm cho quá trình điều trị bệnh khó khăn, gây ra tốn kém cho người bệnh. 

Khó khăn khi điều trị viêm gan B có thể thấy chính ở thuốc điều trị, do đó bệnh nhân cần có sự tư vấn của bác sĩ để có hướng điều trị bệnh tốt nhất. 

Bài viết liên quan

  • Nam giới mắc viêm gan C có nguy cơ cao bị ung thư ganNam giới mắc viêm gan C có nguy cơ cao bị ung thư gan Ung thư gan thường xảy ra khi các tế bào ở gan bắt đầu phân chia với tốc độ nhanh hơn mức bình thường và xuất hiện các tế bào lạ. Có 2 loại ung thư gan chính: Ung thư gan sơ cấp (xuất phát […]
  • Khắc phục độc tính của thuốc trong điều trị viêm gan do thuốcKhắc phục độc tính của thuốc trong điều trị viêm gan do thuốc Điều trị viêm gan do thuốc như thế nào? Sử dụng thuốc lâu ngày có thể dẫn tới những tổn hại, ảnh hưởng tới chức năng gan. Bài viết sau đây sẽ nói cụ thể hơn về độc tính do thuốc gây ra và […]
  • Cà gai leo chữa bệnh viêm gan b như thế nào?Cà gai leo chữa bệnh viêm gan b như thế nào? Cà gai leo chữa bệnh viêm gan b được nhiều người bệnh hỏi về cách chữa bệnh như thế nào, dùng thuốc này với vị thuốc nào để mang lại hiệu quả chữa bệnh và dùng thuốc có gây ra tác dụng phụ […]
  • Các loại thảo dược chữa bệnh gan tốt Một số loại thảo dược chữa bệnh gan trong dân gian có tác dụng rất tốt trong việc hỗ trợ điều trị các bệnh về gan, tiêu biểu nhất là cây diệp hạ châu, nhân trần và râu ngô. >> Xem […]
  • Điều trị bệnh viêm gan B phụ thuộc vào yếu tố nào?Điều trị bệnh viêm gan B phụ thuộc vào yếu tố nào? Điều trị bệnh viêm gan B không đơn giản. Bệnh viêm gan B là một bệnh lây nhiễm rất khó điều trị, hơn nữa, đây còn là một căn bệnh có những diễn biến rất phức tạp và có khả năng gây ra […]
  • Điều trị viêm gan B cấp tính ra sao?Điều trị viêm gan B cấp tính ra sao? Tưởng chừng viêm gan B cấp tính là bệnh nhẹ có thể tự khỏi, tuy nhiên nhiều bệnh nhân mắc viêm gan B cấp tính do không được phát hiện và điều trị thích hợp bệnh chuyển sang giai đoạn viêm […]