Vì sao tỉ lệ nam giới nhiễm viêm gan B nhiều hơn với phụ nữ?

Hiện nay tỉ lệ phát sinh của rất nhiều căn bệnh tại nước ta cũng tăng lên đáng kể, bệnh gan là căn bệnh rất nguy hiểm, và tính lây nhiễm khá mạnh. Một số điều tra cho thấy, người nam mắc phải bệnh viêm gan B nhiều hơn, đây là sao vậy? 

>> Xem thêm: Nam giới bị viêm gan B có nên sinh con không?

>> Xem thêm: Đột biến viêm gan B xuất hiện nhiều ở nam giới

Tại sao nam giới dễ mắc bệnh viêm gan b hơn
Tại sao nam giới dễ mắc bệnh viêm gan b hơn?

NAM GIỚI THƯỜNG MẮC BỆNH VIÊM GAN B NHIỀU HƠN

Người bệnh nam sau nhiễm virus viêm gan B không dễ tiêu diệt những virus này, và rất dễ trở thành người mang virus viêm gan B, cũng rất dễ trở thành người bệnh viêm gan mãn tính, và sau khi người bệnh nhiễm phải virus viêm gan sẽ sản sinh ra miễn dịch để tiêu diệt HBV này, do vậy, kháng thể bề mặt viêm gan ở phụ nũ cao hơn nam giới. Theo thống kê thông thường: tỉ lệ người mắc bệnh xơ gan trên nam giới cao hơn so với phụ nữ, và bệnh xơ gan nguyên phát cũng cao hơn so với phụ nữ.

Người bệnh xơ gan vì sao nam giới nhiều hơn có liên quan mật thiết đến thói quen sinh hoạt hàng ngày. Mọi người có thể thấy một hiện tượng chung, đó là tỉ lệ hút thuốc lá và uống rượu ở nam giới cao hơn rất nhiều so với nữ giới. Nghiên cứu cho thấy, những thành phần chứa trong thuốc lá và rượu bia có thể gây hại cho cơ thể nói chung và lá gan nói riêng. Và một số người bệnh nam chỉ vì sung sướng một thời và bỏ bê sức khỏe của bản thân, còn những trường hợp nghiêm trọng hơn, như sau khi pháp bệnh vẫn còn tiếp tục uống rượu, cuối cùng dẫn đến xơ gan và ung thư gan.

Lý do nam giới thường mắc viêm gan B cao hơn
Lý do nam giới thường mắc viêm gan B cao hơn

Trên đây là phần giới thiệu về vì sao người bệnh nam nhiễm viêm gan B chiếm nhiều hơn, tin rằng mọi người cũng đã hiểu biết nhất định, do vậy đối với nam giới mà nói, vì sức khỏe của chính mình, trong cuộc sống hàng ngày nên chú ý từ chuyện nhỏ, nên ít uống rượu và ít hút thuốc lá, chế độ ăn uống hợp lý, và nên tập thể dục thường xuyên, như vậy sẽ có một sức khỏe tốt.

>> Xem thêm: Bị viêm gan siêu vi b khi mang thai

>> Xem thêm:  Các thuốc điều trị viêm gan b

Bài viết liên quan