Viêm gan b có chữa khỏi hẳn được không

Viêm gan b có chữa khỏi hẳn được không là câu hỏi mà nhiều người bệnh mắc viêm gan b quan tâm, trong hơn 4 năm thành lập đến nay Phòng khám gan Kim Mã đã nhận được hàng loạt câu hỏi liên quan đến việc chữa bệnh viêm viêm gan b như thế nào hoặc nên dùng thuốc gì để chữa bệnh viêm gan b hiệu quả? Dưới đây là giải đáp của bác sĩ về việc bệnh viêm gan b có chữa hết không và có thuốc chữa khỏi viêm gan b nào không?

>> Xem thêm: Cánh giác với nguy cơ tái phát ở người lành mang virus viêm gan B

>> Xem thêm: Thai phụ suýt tử vong vì chủ quan với bệnh viêm gan B

VIÊM GAN B CÓ CHỮA KHỎI HẲN ĐƯỢC KHÔNG

Em bị viêm gan B 3 năm trước, nhưng thời gian đó do bận công tác nên chưa điều trị bệnh. Xin hỏi bệnh này có chữa khỏi được không và chữa trong bao lâu ạ. Xin cám ơn bác sĩ

Viêm gan B có chữa khỏi hẳn được không?
Viêm gan B có chữa khỏi hẳn được không?

Lan, 35 tuổi, Bắc Ninh

MẮC BỆNH VIÊM GAN B CÓ CHỮA KHỎI HẲN ĐƯỢC KHÔNG

Viêm gan B hiện nay vẫn chưa có thuốc chữa khỏi hoàn toàn. Các thuốc chữa bệnh hiện tại chỉ có khả năng ức chế virus đưa virus về dạng ngủ yên, không hoạt động và không gây hại cho chức năng của gan… Tuy nhiên trong tương lại gần chúng ta sẽ có thuốc chữa khỏi viêm gan b nên việc chữa trị căn bệnh này có thể đơn giản hơn rất nhiều. 

Hiện tại bạn cần đi khám và làm các xét nghiệm để đánh giá xem bạn đang thể bệnh nào, thể người lành mang bệnh hay thể virus hoạt động.

>> Xem thêm: Đang điều trị viêm gan B có thể sử dụng thực phẩm chức năng không?

>> Xem thêm: Trẻ cần được tiêm vắc-xin hay huyết thanh viêm gan B?

Bệnh viêm gan b có chữa khỏi hẳn được không
Bệnh viêm gan b có chữa khỏi hẳn được không

Việc bệnh viêm gan b có chữa khỏi hẳn được không phụ thuộc lớn vào nhiều yếu tốt khác nhau, nếu thể lành thì bạn không cần thiết phải sử dụng thuốc ức chế virus vì virus viêm gan B ở thể lành mang bệnh về cơ bản không gây hại cho cơ thể. Nhưng theo nghiên cứu của các nhà khoa học Đài Loan,  sau khoảng 13,3 năm gần 15% người bệnh có thể bùng phát bệnh và xảy ra nguy cơ xơ gan, ung thư gan. Do đó ngoài việc thăm khám sức khỏe định kỳ, bạn nên điều trị nâng cao củng cố miễn dịch cho cơ thể để có thể phòng tránh xơ gan và ung thư gan.

Thuốc chữa khỏi viêm gan b ở thể bệnh mãn tính thì chưa có, tuy nhiên chúng ta hoàn toàn có thể làm chủ được diễn biến bệnh, nếu ở thể hoạt động bạn cần điều trị ngay theo phác đồ của bác sĩ để tránh nguy cơ biến chứng xơ gan và ung thư gan. Việc điều trị viêm gan B hiện nay có thể kéo dài từ 24 – 48 tuần hoặc có thể kéo dài vài năm tùy theo từng tình trạng bệnh.

Chúc bạn nhiều sức khỏe