Viêm gan B lây qua đường tình dục

Viêm gan B có thể lây truyền qua nhiều con đường. Bài viết sau đây sẽ nói cụ thể hơn về việc viêm gan B lây qua đường tình dục.

>> Xem thêm: Khi tiêm phòng viêm gan B nên lưu ý những gì?

>> Xem thêm: Phương thức lây nhiễm virus viêm gan B

VIÊM GAN B LÂY QUA ĐƯỜNG TÌNH DỤC KHÔNG ?

Viêm gan B lây qua đường tình dục
Viêm gan B lây qua đường tình dục không

Viêm gan B là căn bệnh nguy hiểm, và bệnh viêm gan B lây truyền qua đâu:

 •     Lây truyền từ mẹ sang con.
 •     Lây truyền qua đường tình dục.
 •     Dùng chung bơm kim tiêm.
 •     Lây truyền qua các vết thương, chảy máu.

Theo các bác sĩ của Phòng khám gan 12 Kim Mã, viêm gan B lây truyền qua máu, tinh dịch, dịch âm đạo và các dịch khác của cơ thể. Loại viêm gan này dễ lây truyền hơn HIV (virus gây bệnh AIDS) từ 50 – 100 lần và nhất là qua con đường quan hệ tình dục.

>> Xem thêm: Điều trị viêm gan B mãn tính

HÀNH VI TÌNH DỤC NÀO DỄ LÂY TRUYỀN VIÊM GAN B

Bất cứ hành vi tình dục nào có thể gây ra trầy xước hay tổn thương đều rất có nguy cơ. Quan hệ tình dục theo đường hậu môn có nhiều nguy cơ hơn theo đường âm đạo. Cả 2 kiểu quan hệ tình dục này đều có nguy cơ cao hơn quan hệ tình dục bằng miệng. Tiếp xúc giữa miệng và hậu môn cũng là hành vi nguy cơ.

Để giảm thiểu nguy cơ lây truyền virus, mọi người có quan hệ tình dục mà không phải là mối quan hệ một vợ một chồng đều cần thận trọng, cần dùng bao cao su và tiêm chủng phòng ngừa viêm gan B.

Viêm gan B lây qua đường tình dục
Hành vi tình dục nào dễ lây truyền viêm gan B

HÔN CÓ BỊ LÂY VIÊM GAN B KHÔNG?

Viêm gan B lây qua đường tình dục, vậy hôn có bị lây nhiễm không? Người ta cho rằng nguy cơ bị viêm gan do hôn người đã bị nhiễm virus là rất ít. Tuy nhiên, nấu miệng của người nhiễm virus viêm gan B có vết xước hay bị tổn thương thì cũng có thể lây truyền virus viêm gan B sang bạn tình, vì thế người bệnh cần phải hết sức chú ý đến điểm này.

Thực hiện các biện pháp tình dục an toàn là biện pháp tốt nhất để phòng tránh nguy cơ lây nhiễm virus viêm gan B.

>> Xem thêm: Viêm gan B lây qua đường nước bọt không

Theo các bác sĩ của Phòng khám đa khoa 12 Kim Mã, thực hiện các biện pháp tình dục an toàn là biện pháp tối ưu nhất để tránh nguy cơ bị lây nhiễm virus viêm gan B.

Viêm gan B lây qua đường tình dục
Hôn có bị lây nhiễm viêm gan B không
 • Nên sử dụng bao cao su trong quan hệ tình dục bởi bao cao su có hiệu quả phòng bệnh đến 99%.
 • Ngoài ra, chúng ta cần sống chung thủy một vợ một chồng để phòng tránh nguy cơ lây nhiễm virus viêm gan B cũng như các bệnh thế kỷ khác.
 • Nên tiêm phòng vacxin viêm gan B để tạo ra kháng thể đẩy lùi nguy cơ lây nhiễm bệnh.
 • Khi không may người vợ hoặc người chồng bị lây nhiễm virus viêm gan B thì cần phải theo dõi và điều trị kịp thời, tránh những biến chứng xấu có thể xảy ra. Khi bị nhiễm virus viêm gan B, bệnh nhân thường lo lắng, sợ hãi, vì thế bạn đời không nên xa lánh người bệnh mà cần quan tâm, chia sẻ, động viên để giúp người bệnh có tinh thần và động lực để chữa trị, đẩy lùi căn bệnh viêm gan B.

Viêm gan B lây qua đường tình dục, bởi vậy bạn cần có các biện pháp tình dục an toàn để tránh lây nhiễm cho bạn tình của mình. 

 

Bài viết liên quan

 • Lây nhiễm viêm gan B qua đường tình dụcLây nhiễm viêm gan B qua đường tình dục Con đường lây nhiễm viêm gan B qua đường tình dục thường gặp nhiều ở giới trẻ hiện nay do đa phần chưa nắm được những cách phòng tránh bệnh thế nào tốt. Quan hệ tình dục là một trong những […]
 • Muỗi đốt có lây viêm gan B không?Muỗi đốt có lây viêm gan B không? 1. HỎI Chúng em đã có một đứa con gái sáu tuổi. Vừa rồi, chồng em đi xét nghiệm phát hiện có kháng nguyên virus viêm gan B. Chồng em phải làm gì để khỏi lây bệnh, nhất là cho cháu nhỏ? Có […]
 • Quan hệ tình dục không an toàn gây mắc viêm gan BQuan hệ tình dục không an toàn gây mắc viêm gan B Có rất nhiều con đường lây truyền viêm gan B như con đường truyền máu, mẹ truyền sang con và quan hệ tình dục không an toàn với người bệnh cũng có thể khiến bạn bị lây nhiễm viêm gan […]
 • Nói chuyện với người bị viêm gan B có lây không?Nói chuyện với người bị viêm gan B có lây không? Viêm gan B có khả năng lây lan mạnh mẽ, virus viêm gan B xuất hiện trong máu, tinh dịch, mồ hôi, nước mắt, nước bọt,... của người bệnh. Chính vì vậy, một trong những lo lắng thường gặp là […]
 • Tình dục với người mắc bệnh viêm gan BTình dục với người mắc bệnh viêm gan B Quan hệ tình dục không an toàn chính là con đường dẫn tới số người mắc viêm gan B ngày càng tăng ở nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Do đó phòng tránh viêm gan B lây qua […]
 • Nguyên nhân bệnh viêm gan BNguyên nhân bệnh viêm gan B Nguyên nhân bệnh viêm gan B là gì? Viêm gan siêu vi B là một loại virus tấn công lá gan, gây ra bệnh viêm gan. Tổ chức Y tế Thế Giới thống kê có khoảng 350 triệu người nhiễm virus viêm gan […]