Viêm gan B mãn tính có nhiều triệu chứng dễ nhầm lẫn

Bệnh viêm gan B mãn tính là một bệnh nguy hiểm, người bệnh khi mắc bệnh viêm ga B nếu như không được phát hiện sớm và tiến hành điều trị một cách khoa học có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm cho người bệnh.

>> Xem thêm: Thuốc điều trị bệnh viêm gan b mãn tính

Bệnh viêm gan b mãn tính có những triệu chứng gì?
Bệnh viêm gan b mãn tính có những triệu chứng gì?

NHỮNG TRIỆU CHỨNG VIÊM GAN B MÃN TÍNH

Theo các bác sĩ chuyên khoa gan thì bệnh viêm gan B mãn tính là bệnh nhân mắc bệnh viêm gan B sau 6 tháng không được tiến hành điều trị hoặc việc điều trị không được triệt để khiến cho bệnh không được đẩy lùi. Viêm gan B mãn tính cũng là căn nguyên có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm cho người bệnh như xơ gan hoặc ung thư gan. Người bệnh có thể nắm được những triệu chứng của bệnh viêm gan B mãn tính để có thể tiến hành điều trị sớm, dưới đây là những triệu chứng của bệnh mà người bệnh cần nắm được:

Rối loạn tiêu hóa

Người nhiễm virut viêm gan B mãn tính sẽ có thể bị rối loạn tiêu hóa biểu hiện như: Khi ăn vào cảm thấy đầy bụng, khó tiêu, đi ngoài phân lỏng, nát, phân bạc màu nều bệnh nhân bị ứ mật nặng.

Sốt nhẹ

Đây là triệu chứng đầu tiên và hay gặp nhất ở những người mới nhiễm virut viêm gan B ..Tuy nhiên sốt nhẹ cũng có thể diễn ra ở những người bị nhiễm virut Viêm gan B mãn tính, và sốt thường vào buổi chiều rất thất thường.

Sốt là triệu chứng viêm gan B mãn tính
Sốt là triệu chứng viêm gan B mãn tính

Vàng da, vàng mắt

Khi có dấu hiệu vàng da, vàng mắt . Bệnh nhân thường nghĩ ngay đến việc mình bị viêm gan B. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều bệnh nhân bị viêm gan B mãn tính mà chỉ có triệu chứng là sốt nhẹ và mệt mỏi.

Mệt mỏi, chán ăn

Nhiễm virut siêu vi B bệnh nhân sẽ có cảm giác người mệt mỏi, chán ăn, sợ dầu mỡ, ngại di chuyển, chỉ muốn nằm 1 chỗ. Tuy nhiên nhiều bệnh nhân chỉ có một triệu chứng là mệt mỏi.

>> Xem thêm: Thuốc đông y chữa bệnh viêm gan b

Khi người bệnh mắc bệnh viêm gan B mãn tính thì virus viêm gan B sao chép, nhân đôi cực nhanh khiến cho ga bị tổn thương, chức năng gan bị biến đổi khiến cho người bệnh còn có thể mắc chứng đau tức vùng gan, gan bị tổn thương do chức năng gan suy giảm khiến cho người bệnh luôn mệt mỏi, suy nhược, chán ăn, sợ dầu mỡ, đại tiện tiêu chảy….

Bệnh viêm gan B mãn tính là một bệnh có diễn biến âm thầm nên người bệnh rất có thể không nhận ra bệnh hoặc là nhầm lẫn với những triệu chứng bệnh lý khác, do đó, mõi người bệnh mắc bệnh viêm gan B không nên coi thường bệnh cũng như những diễn biến của bệnh mà cần được đến các trung tâm y tế chuyên khoa để được khám bệnh, chẩn đoán bệnh và điều trị kịp thời.

>> Xem thêm: Thuốc điều trị viêm gan b cấp tính

>> Xem thêmChữa bệnh viêm gan b ở đâu