Viêm gan C cướp đi tính mạng người bệnh trong gang tấc

Bệnh viêm gan C là một bệnh truyền nhiễm và gây ra nhiều nguy hiểm cho tính mạng người bệnh nếu như không được điều trị kịp thời. Bệnh nhân khi mắc bệnh viêm gan C gần như không nắm được những triệu chứng của bệnh nên làm cho bệnh dễ gây ra biến chứng và càng nguy hiểm.

>> Xem thêm: Cảnh báo nguy hiểm từ biến chứng của viêm gan C

>> Xem thêm: Nguy hiểm vì viêm gan C không có triệu chứng rõ rệt

BỆNH VIÊM GAN C CỰC KÌ NGUY HIỂM

Biến chứng nguy hiểm viêm gan C gây ra
Biến chứng nguy hiểm viêm gan C gây ra

Theo các bác sĩ chuyên khoa gan thì bệnh viêm gan C được ví là căn bệnh thầm lặng, vì triệu chứng lâm sàng thường không bộc phát rõ ràng (có đến 90% trường hợp không có triệu chứng) nhưng để lại hậu quả rất nặng nề. Bệnh dễ lây truyền qua đường máu và mẹ truyền sang con, giống như HIV. Do bệnh không có triệu chứng rõ rệt nên hầu hết người bệnh không nhận ra họ đã bị nhiễm bệnh và có thể vô tình để bệnh lây lan trong cộng đồng.

Bệnh nhân khi mắc bệnh viêm gan C hầu như không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời, cho nên bệnh dễ chuyển sang giai đoạn mãn tính gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho người bệnh, xơ gan với những biến chứng như: xơ gan cổ chướng, xuất huyết dạ dày, chứng não gan hoặc ung thư gan có thể gây ra suy gan, suy thận đều là những biến chứng có thể cướp đi tính mạng người bệnh trong gan tấc nếu như bệnh không được khống chế kịp thời.

BỆNH NHÂN CẦN LÀM GÌ?

Khám và điều trị bệnh sớm để ngăn ngừa biến chứng nguy hiểm xảy ra
Khám và điều trị bệnh sớm để ngăn ngừa biến chứng nguy hiểm xảy ra

Theo các bác sĩ chuyên khoa gan thì bệnh nhân khi mắc bệnh viêm gan C cho đến nay việc điều trị bệnh còn gặp nhiều thách thức, bởi đây là căn bệnh có những diễn biến rất phức tạp. Việc chưa có vắc xin tiêm phòng bệnh HCV khiến tỷ lệ nhiễm bệnh này ngày càng cao trong cộng đồng, cho nên để có thể phòng bệnh viêm gan C thì bệnh nhân nên có những biện pháp phòng bệnh hữu hiệu nhất.

>> Xem thêm: Bệnh viêm gan C có nguy hiểm không?

>> Xem thêm: Triệu chứng viêm gan C xảy ra như thế nào?

Viêm gan C là một bệnh có những diễn biến phức tạp và có nhiều biến chứng nguy hiểm nên người khi mắc bệnh viêm gan C nếu như được chẩn đoán là mắc bệnh viêm gan C thì bệnh nhân cần tiến hành điều trị trị sớm và điều trị dứt điểm bệnh viêm gan C, trong quá trình điều trị bệnh thì bệnh nhân cũng nên tuân thủ đúng mọi hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa để được khống chế bệnh tốt nhất