Viêm gan tối cấp vô cùng nguy hiểm

Viêm gan tối cấp là tình trạng viêm gan cấp tiến triển ở mức độ nặng có thể dẫn đến suy gan hoặc tử vong.Viêm gan cấp tính có nguyên nhân từ đâu và bệnh nguy hiểm như thế nào? Khi phát hiện mình mắc bệnh viêm gan cấp tính người bệnh cần làm gì?

>> Xem thêm: Viêm gan tối cấp

Viêm gan tối cấp
Viêm gan tối cấp có nguy hiểm không?

VIÊM GAN TỐI CẤP CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?

Các bác sĩ chuyên khoa gan Phòng khám Kim Mã cho biết viêm gan cấp tính có những nguy hiểm như sau:

Viêm gan tối cấp có thể gây tử vong nhanh chóng

Trong viêm gan tối cấp, các triệu chứng xuất hiện đột ngột hơn, nặng hơn, và thường xảy ra sau khi người bệnh bắt đầu có dấu hiệu vàng da. Cũng có một số trường hợp người bệnh bị viêm gan cấp đã trên 1 tuần, bệnh tình tưởng như sắp khỏi nhưng đột nhiên bệnh nhân xuất hiện các triệu chứng của viêm gan tối cấp, trong đó nổi bật nhất là 2 triệu chứng hôn mê và xuất huyết.

Tình trạng hôn mê tiến triển rất nhanh

Hôn mê ở người bệnh viêm gan tối cấp
Hôn mê ở người bệnh viêm gan tối cấp

Mới đầu, người bệnh viêm gan tối cấp có thể thấy triệu chứng chỉ lừ đừ,vật vã, có khi 2 tay co giật nhẹ, rồi rất nhanh sau đó bị rơi vào trạng thái hôn mê hoàn toàn, không biết gì nữa. Người bệnh thở gấp, mạnh nhanh và ất yếu, có thể có các cơn co giật. Hiện tượng này ngành y khoa gọi là chứng ”hôn mê gan”.

>> Xem thêm: Triệu chứng xơ gan cổ trướng

Xuất huyết cũng xuất hiện rất nhanh chóng

Trên cơ thể người bệnh có thể xuất hiện các vết hoặc các đám đỏ bầm dưới da, do xuất huyết dưới da. Cũng có một số trường hợp, bệnh nhân bị nôn ói ra máu, tiêu ra máu, tiểu ra máu …Thậm chí, khi chích thuốc là thấy chảy máu.

Viêm gan tối cấp là căn bệnh vô cùng nguy hiểm. Vì thế người mắc bệnh viêm gan cấp cần lưu ý trong điều trị và sinh hoạt để phòng tránh biến chứng nguy hiểm xảy ra. Trong trường hợp có những biểu hiện lạ cần đưa ngay bệnh nhân đến bệnh viện để điều trị.

>> Xem thêm: Triệu chứng xơ gan,

>> Xem thêm: Bệnh viêm gan C có triệu chứng gì