Điều trị xơ gan giai đoạn đầu bằng đông y

Điều trị xơ gan giai đoạn đầu được người bệnh phát hiện sớm và áp dụng đúng phương pháp chữa bệnh chính là cách tốt nhất giúp người bệnh ngăn chặn bệnh không chuyển sang giai đoạn xơ gan mất bù, tránh việc chức năng gan bị ảnh hưởng nặng nề và gây ra biến chứng cho sức khỏe. Khi bị mắc bệnh xơ gan, kể cả bệnh ở giai đoạn đầu khi bệnh chưa có những biểu hiện bệnh cụ thể, chưa ảnh hưởng đến học tập và sinh hoạt của người bệnh thì người bệnh cũng cần phải chữa bệnh ngay. 

>> Xem thêm: Nguy hiểm khi xơ gan giai đoạn đầu không có triệu chứng

>> Xem thêm: Những khó khăn trong điều trị bệnh xơ gan

Xơ gan giai đoạn đầu
Xơ gan giai đoạn đầu

CÓ NÊN ĐIỀU TRỊ XƠ GAN GIAI ĐOẠN ĐẦU BẰNG ĐÔNG Y

Xơ gan là một loại bệnh gan mãn tính khá thường gặp, triệu chứng giai đoạn đầu của xơ gan hoàn toàn không rõ ràng, rất nhiều người bệnh xơ gan giai đoạn đầu chính vì không coi trọng những biểu hiện ban đầu của căn bệnh, vì thế xơ gan giai đoạn đầu càng ngày càng nghiêm trọng. Hơn nữa xơ gan chỉ cần được phát hiện và điều trị sớm thì hoàn toàn có thể phục hồi. Vậy xơ gan giai đoạn đầu có thể điều trị bằng thuốc Đông y không?

Chuyên gia Phòng khám Kim Mã chỉ ra rằng, điều trị xơ gan giai đoạn đầu rất quan trọng, nhưng tuyệt đối không được mù quáng. Người bệnh xơ gan giai đoạn đầu có thể uống thuốc Đông y để hỗ trợ điều trị , một số thuốc Đông y bảo vệ gan rất có lợi cho bệnh tình, nhưng tình hình cụ thể cần quyết định bởi bệnh của chính người bệnh.

Điều trị xơ gan giai đoạn đầu
Có thể kết hợp Đông tây y để điều trị bệnh xơ gan

Có một số bệnh nhân có thể chỉ điều trị bằng Đông y bệnh tình đã có thể chuyển biến tốt; nhưng có một số bệnh nhân có thể cần điều trị kết hợp đông, tây y; còn có bệnh nhân có thể cần nhập viện để phẫu thuật. Vì vậy điều trị xơ gan giai đoạn đầu bằng Đông y, quan trọng vẫn phải dựa theo bệnh tình cụ thể của người bệnh mới có thể quyết định. Chúng tôi kiến nghị người bệnh xơ gan giai đoạn đầu cần phải đến bệnh viện và phòng khám chuyên gan có uy tín, để làm theo hướng dẫn của thầy thuốc áp dụng phương án điều trị phù hợp nhất với mình. Đã nhiều năm nay, Phòng khám Kim Mã đã có rất nhiều kinh nghiệm trong điều trị các bệnh về gan, tích lũy được những kinh nghiệm hết sức phong phú, phòng khám là nơi lựa chọn tốt nhất của những người mắc các bệnh về gan.

KHUYÊN BỆNH NHÂN ĐIỀU TRỊ XƠ GAN GIAI ĐOẠN ĐẦU

Xơ gan giai đoạn đầu ngoài chọn cho mình một pháp đồ điều trị phù hợp với bản thân, còn nên chú ý trong sinh hoạt hàng ngày. Trong sinh hoạt hàng ngày, người bệnh xơ gan cần chú ý nghỉ ngơi, cai rượu cai thuốc lá, ăn nhiều những thực phẩm dễ tiêu hóa, chú ý không nên thức khuya, không được làm những việc tổn hại đến gan, tránh lá gan bị quá tải, dễ dẫn đến bệnh ngày càng nặng, thậm chí dẫn đến ung thư gan.

Điều trị xơ gan giai đoạn đầu người bệnh cần phải thận trọng trong việc sử dụng thuốc, theo đó, người bệnh không nên tự tiện dùng thuốc, mặc dù các loại thuốc nam được cho là lành tính, không gây ra nhiều tác dụng phụ cho người bệnh, tuy nhiên, thuốc nam cần dùng đúng đắn, theo đúng liều lượng cũng như thời gian dùng thuốc, bởi việc dùng thuốc nam không đúng đắn chính là nguyên nhân khiến cho bệnh có diễn biến xấu đi, dễ bị chai gan và làm cho diễn biến bệnh theo chiều hướng tiêu cực, gây ra nhiều khó khăn cho quá trình điều trị. 

>> Xem thêm: Chữa bệnh xơ gan không nên ăn gì?

>> Xem thêm: Phương pháp chữa xơ gan hiệu quả an toàn