Triệu chứng xơ gan giai đoạn tiềm ẩn là gì?

Triệu chứng xơ gan giai đoạn tiềm ẩn nên được phát hiện sớm để có thể giúp người bệnh áp dụng các biện pháp chữa bệnh thích hợp để kiểm soát bệnh tốt hơn. Xơ gan là bệnh mãn tính, ở giai đoạn sớm ( giai đoạn tiềm ẩn) cần được phát hiện triệu chứng của bệnh để có biện pháp điều trị bệnh kịp thời.

>>Xem thêm: Xơ gan cổ trướng sống được bao lâu?

>> Xem thêm: Người bệnh bị xơ gan nên ăn gì?

NHỮNG TRIỆU CHỨNG XƠ GAN GIAI ĐOẠN TIỀM ẨN 

Các bác sĩ chuyên khoa gan Phòng khám gan Kim Mã cho biết, người bệnh khi mắc các chứng bệnh về gan có thể khiến cho người bệnh xuất hiện triệu chứng vàng da, nguyên nhân của tình trạng này là do người bệnh tổn thương gan khiến cho chức năng gan suy yếu và gây ra tăng billirubin trong máu dẫn đến vàng da. Xơ gan là một bệnh mãn tính, người bệnh cũng khó có thể nhận biết được các triệu chứng của bệnh, khi bệnh chuyển sang xơ gan cũng có thể xuất hiện triệu chứng vàng da hoặc không.

Triệu chứng xơ gan giai đoạn tiềm ẩn
Xơ gan giai đoạn tiềm ẩn có triệu chứng gì?

Các triệu chứng xơ gan giai đoạn tiềm ẩn của bệnh rất nghèo nàn. Người bệnh chỉ thấy hơi đau ở hạ sườn phải, bụng trướng nhẹ, xuất hiện sự giãn các vi mạch ở cổ, mặt… Nhiều trường hợp không có các triệu chứng lâm sàng, người bệnh vẫn lao động, học tập bình thường. Giai đoạn này có thể chỉ vài tuần, có khi kéo dài vài tháng, thậm chí vài năm. Vì không có biểu hiện rõ rệt nên người bệnh chủ quan, không đi khám, không có chế độ ăn uống sinh hoạt hợp lý. Nhiều người vẫn dùng rượu bia, thuốc lá, sử dụng những chất không có lợi cho gan… làm cho bệnh càng có cơ hội bùng phát mạnh ở giai đoạn tiếp theo.

>> Xem thêm: Cơ chế hình thành cổ trướng trong bệnh xơ gan

Đối với những bệnh nhân có nguy cơ mắc bệnh xơ gan cao như người bệnh mắc bệnh viêm gan B mãn tính hoặc mắc chứng nghiện rượu thì người bệnh cần được đến các trung tâm y tế chuyên khoa để được khám bệnh, chẩn đoán tình trạng bệnh, đối với bệnh nhân viêm gan B thì cần được đếm số lượng virus viêm gan B trong cơ thể và làm các xét nghiệm chức năng gan để chẩn đoán nguy cơ mắc bệnh xơ gan

Những triệu chứng xơ gan giai đoạn tiềm ẩn cần phải được nhận biết sớm. Bệnh nhân xơ gan cần được điều trị bệnh để khống chế bệnh và từ đó khống chế biến chứng mà bệnh có thể gây ra cho người bệnh, từ đó ổn định sức khỏe và nâng cao chất lượng cuộc sống của người bệnh. Xơ gan cần được điều trị bệnh một cách chuyên khoa để bệnh được đẩy lùi hiệu quả và phòng ngừa những diễn biến xấu nhất

>> Xem thêm:

Chữa bệnh xơ gan bằng thuốc nam, Phác đồ điều trị xơ gan cổ trướng

>> Xem thêm: Nguyên nhân viêm gan B, Xơ gan, Nên khám bệnh gan ở đâu, Thuốc chữa viêm gan B, Bệnh gan có thể chữa khỏi được không?